4 cổ vật nghịch thiên trên thế giới, lại có thứ trông như điện thoại di động “xuyên không”

05:45 14/10/2021

Đây là những vật thể được các nhà khoa học và chuyên gia khảo cổ coi là “nghịch thiên” nhất, “xuyên không về cổ đại” và bế tắc trong việc tìm ra câu trả lời.

Thế giới rộng lớn với vô vàn kỳ quan luôn khiến con người phải đặt dấu hỏi. Nguồn gốc loài người bắt nguồn từ khi nào và ở đâu, và nền văn minh loài người được hình thành như thế nào…Hàng loạt những bí mật chưa có lời giải đáp chính xác này đã đeo bám thế giới loài người trong hàng trăm năm. Bởi vì không có ghi chép lịch sử chính xác, ngày nay người ta chỉ có thể sử dụng việc khai quật khảo cổ học để tìm ra câu trả lời.

Tuy nhiên, ngay cả khi tìm thấy những cổ vật khảo cổ và dựa trên sử sách lưu lại thì các chuyên gia vẫn có thể bế tắc trong việc tìm ra câu trả lời. Đó là những trường hợp họ tìm ra những “cổ vật nghich thiên” được cho là “xuyên không về cổ đại” và “không thể tin được lại xuất hiện vào thời kỳ đó”. Được biết trong quá trình nghiên cứu khảo cổ ở nhiều quốc gia trên thế giới từ trước tới nay, đã có rất nhiều “vật thể nghịch thiên” được tìm thấy.

Trong số đó, có 4 vật thể này được các nhà khoa học và chuyên gia khảo cổ coi là “nghịch thiên” nhất. Có vật còn được coi là vật thể phi trái đất. Lại có cả dị vật trông như “điện thoại di động” cổ đại!

Áo lót phụ nữ

Áo ngực “nghịch thiên” được tìm thấy ở Áo có tuổi đời 550 năm.

Người ta vẫn tin rằng áo lót (áo ngực) có nguồn gốc từ nước Pháp. Tuy nhiên, chiếc áo ngực lâu đời nhất vừa được giới khảo cổ học phát hiện, lại là một di vật văn hóa “nghịch thiên” được tìm thấy ở Áo. Nó đã có tuổi đời 550 năm.

Dao găm làm từ đá thiên thạch

Di vật văn hóa này là một trong những cổ vật nghịch thiên lợi hại nhất trên thế giới, nguyên nhân là do con dao găm được người Ai Cập cổ đại dùng đá thiên thạch để mài ra.

Trong số những di vật văn hóa được khai quật từ lăng mộ Tutankhamun ở Ai Cập cổ đại, con dao găm vàng này là thứ dễ bị thế giới bỏ qua nhất. Bởi vì cổ vật này quá nhỏ và có thể nói là không đáng kể so với những chiếc mặt nạ vàng được khai quật cùng thời. Trên thực tế, di vật văn hóa này là một trong những cổ vật nghịch thiên lợi hại nhất trên thế giới, nguyên nhân là do con dao găm được người Ai Cập cổ đại dùng đá thiên thạch để mài ra. Và đá thiên thạch như mọi người biết, không phải là vật thể ở trái đất. Bởi vậy, các nhà khảo cổ Ai Cập còn gọi con dao găm vàng này là một vật thể phi trái đất.

Nạo đá hay điện thoại di động thời đồ đá?

“Chiếc điện thoại di động này cách đây 10.000 năm đã có camera kép sao?”

Như chúng ta đã biết, nền văn minh nhân loại sớm nhất trên thế giới là văn minh đồ đá. Nó có từ trước nền văn minh đồ đồng khá lâu, khi đó người cổ đại đã dùng đá để tạo ra tất cả các đồ dùng sinh hoạt và công cụ lao động. Bởi vì bản thân đá là một vật thể của tự nhiên, về cơ bản nó không bị mục nát hay vỡ vụn trong hàng nghìn năm. Nếu không nói rằng đây là một cái nạo đá được tạo ra vào thời kỳ đồ đá mới, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đó là một chiếc điện thoại di động. Khi cư dân mạng nhìn thấy cổ vật này trong Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc đã kinh ngạc thốt lên “Chiếc điện thoại di động này cách đây 10.000 năm đã có camera kép sao?”

Dị vật “xuyên không” chiếc cốc của thần

Chiếc cốc này nhìn bề ngoài có màu xanh ngọc, nhưng khi chiếu ánh sáng từ trên xuống, thân cốc sẽ lập tức chuyển sang màu đỏ như máu.

Cổ vật nghịch thiên được nhắc tới sau cùng là một chiếc cốc đến từ thời La Mã cổ đại. Sở dĩ nó được coi là một dị vật “xuyên không” bởi nó khác hoàn toàn so với những chiếc cốc thông thường. Nó vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp đối vưới các nhà khảo cổ học lẫn các nhà khoa học. Chiếc cốc này nhìn bề ngoài có màu xanh ngọc, nhưng khi chiếu ánh sáng từ trên xuống, thân cốc sẽ lập tức chuyển sang màu đỏ như máu. Được biết cổ vật này đã có lịch sử hàng nghìn năm nhưng việc bảo tồn và giải đáp bí ẩn về nó cho tới ngày nay vẫn còn nhiều vấn đề cộng hưởng. Bởi vậy có thể coi đây là một di tích văn hóa quý hiếm.

Nguồn: DV

 

Tin liên quan

Ν‌ցườι̇ пցoàι̇ ҺàпҺ ᴛι̇пҺ ℓà ᴄó ᴛҺậᴛ ⱱà đaпց ɱυốп “ℓaι̇ ցι̇ốпց” ⱱớι̇ ᴄoп пցườι̇?

Łâυ пaƴ, ⱱấп đề пցườι̇ пցoàι̇ ҺàпҺ ᴛι̇пҺ ᴄó ᴛồп ᴛạι̇ Һaƴ ƙҺôпց ⱱẫп ℓà ɱộᴛ ⱱấп đề тʀᴀɴн ᴄãι̇ ƙҺôпց ᴄó нồι̇ ƙếᴛ. Mớι̇ đâƴ, ᴛạι̇ ɱộᴛ Һộι̇ пցҺị ᴄҺυƴêп đề ⱱề пցườι̇ ҺàпҺ ᴛι̇пҺ ở Úᴄ, ɱộᴛ ƥҺụ пữ ᴛυƴêп bố đã bị пցườι̇ пցoàι̇ ҺàпҺ ᴛι̇пҺ ʙắт ᴄóᴄ. Họ đã ℓấƴ ᴛɾứпց ᴄủa ᴄô để ᴛҺựᴄ Һι̇ệп ɱộᴛ ᴄҺươпց ᴛɾìпҺ bí ɱậᴛ пҺằɱ ᴛạo ɾa ցι̇ốпց ℓoàι̇ ℓaι̇ ցι̇ữa ᴄoп пցườι̇ ⱱà пցườι̇ пցoàι̇ ҺàпҺ ᴛι̇пҺ.

Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra các thiên hà ẩn ở rìa thời gian

Lý thuyết cнíɴн thống hiện tại tin rằng khoảng 13,8 tỷ năm trước, vũ trụ này được sinh ra vụ иổ lớn và thời gian được tính từ thời điểm đó. Mới đây một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện ra hai thiên hà có lịch sử 13 tỷ năm. Điều này có nghĩa là chúng được hình thành chỉ 800 triệu năm sau khi vũ trụ ra đời…

ƤҺáᴛ Һι̇ệп ᴄổ ⱱậᴛ 6.000 пăɱ ᴛυổι̇ ᴛɾoпց bụпց ᴄá ȿấυ ƙҺổпց ℓồ Mι̇ȿȿι̇ȿȿι̇ƥƥι̇

Mộᴛ ᴛҺợ ȿăп ở Yazoo, Mỹ, đã ᴄҺoáпց ⱱáпց ȿaυ ƙҺι̇ ɱổ bụпց ɱộᴛ ᴄoп ᴄá ȿấυ ɗàι̇ ցầп 4ɱ, пặпց 340ƙց ᴛҺì ƥҺáᴛ Һι̇ệп ɱộᴛ ⱱũ ƙҺí ⱱà ɱộᴛ ⱱι̇êп đá ҺìпҺ ցι̇ọᴛ пướᴄ bêп ᴛɾoпց ᴄó пι̇êп đạι̇ ƙҺoảпց 6.000 пăɱ.

Ʋéп ɱàп bí ẩп ⱱề пàпց ᴛι̇êп ᴄá: Ɓằпց ᴄҺứпց ᴄҺâп ᴛҺựᴄ ⱱề ȿự ᴛồп ᴛạι̇ ᴄủa ɱỹ пҺâп пցư

Ƭɾoпց ᴛɾυƴềп ᴛҺυƴếᴛ xưa пaƴ ⱱẫп ℓυôп ᴛồп ᴛạι̇ ɱộᴛ ℓoàι̇ ȿι̇пҺ ⱱậᴛ ɱaпց ᴛêп пցườι̇ ᴄá. Ν‌ցườι̇ ᴄá ɱà ᴄҺúпց ᴛa զυeп ᴛҺυộᴄ ᴄó ҺìпҺ ɗạпց ᴛҺâп ᴛɾêп ℓà ɱộᴛ пữ пҺâп xι̇пҺ đẹƥ, ᴛҺâп ɗướι̇ ℓà đυôι̇ ᴄá. Ɗựa ⱱào ᴄáᴄ ցҺι̇ ᴄҺéƥ ⱱà пҺữпց xáᴄ ướƥ пցườι̇ ᴄá ɱà пҺâп ℓoạι̇ ᴛҺυ ᴛҺậƥ đượᴄ ȿẽ ցι̇úƥ ᴄҺúпց ᴛa ⱱéп ɱàп bí ẩп ⱱề ȿự ᴛồп ᴛạι̇ ᴄủa ℓoàι̇ ᴛι̇êп ᴄá пàƴ.

PHÁT HIỆN thành phố 200.000 năm chìm dưới đáy biển Cuba

Kỹ sư hàng hải hát hiện thành phố 200.000 năm chìm dưới đáy biển CubaМột thành phố lớn, nằm sâu hơn 700m dưới mặt nước gần Cuba, đã được ρнáт нιệи bởi kỹ sư hàng hải Pauline Zalitzki, và chồng cô, Paul Weinzweig. Các nhà khoa học ước tính niên đại của nó lên đến 200.000 năm тυổι.

Ν‌ΑՏΑ: Ν‌Һι̇ềυ пềп ⱱăп ɱι̇пҺ ᴛι̇êп ᴛι̇ếп đã ᴛừпց bị Һủƴ ɗι̇ệᴛ

Mộᴛ пցҺι̇êп ᴄứυ ɗo Ν‌ΑՏΑ ᴄấƥ ⱱốп ⱱà ᴛι̇п ᴛưởпց ᴄҺo ᴛҺấƴ ȿự Һủƴ ɗι̇ệᴛ пҺι̇ềυ ℓầп пҺữпց пềп ⱱăп ɱι̇пҺ ᴛι̇êп ᴛι̇ếп Һơп ᴄҺúпց ᴛa Һι̇ệп пaƴ ᴛɾêп Ƭɾáι̇ đấᴛ, ƙҺôпց ℓoạι̇ ᴛɾừ ƙҺả пăпց đι̇ềυ đó ȿẽ ᴛι̇ếƥ ᴛụᴄ ℓặƥ ℓạι̇ đốι̇ ⱱớι̇ ᴄoп пցườι̇ Һι̇ệп ᴛạι̇.

lên đầu trang