TEXT LINK
Home » Tin giải trí» Ánh Viên giành danh hiệu VĐV tiêu biểu 2013

Ánh Viên giành danh hiệu VĐV tiêu biểu 2013

Filed under: Tin giải trí |

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, kình ngư trẻ tài năng Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn vận động viên tiêu biểu 2013 với số điểm hơn khá xa người về nhì là Lê Quang Liêm (cờ vua).

Ánh Viên xứng đáng được tôn vinh - Ảnh: Khả Hòa | vận động viên tiêu biểu 2013

Ánh Viên xứng đáng được tôn vinh – Ảnh: Khả Hòa

Theo kết quả kiểm phiếu bầu chọn vận động viên tiêu biểu 2013 vừa được ban tổ chức (Báo Thể thao Việt Nam) công bố, Ánh Viên được 917 điểm trong khi Lê Quang Liêm có số điểm là 662 điểm.

Người đứng thứ 3 trong danh sách VĐV tiêu biểu năm 2013 là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (597 điểm). Tiếp theo lần lượt là Vũ Thị Hương (điền kinh), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Nguyễn Văn Lai (điền kinh), Phan Thị Hà Thanh (thể dục dụng cụ), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Nguyễn Văn Hùng (điền kinh) và Nguyễn Tiến Minh (cầu lông).

Kết quả trên là hoàn toàn xứng đáng khi xét về thành tích mà các VĐV nói trên có được trong năm vừa qua. Đặc biệt là với Ánh Viên, người đã thi đấu xuất sắc trong các giải đấu quốc tế.

Trong năm 2013, Ánh Viên vận động viên tiêu biểu 2013 đã giành 11 HCV nhóm tuổi Đông Nam Á, 6 HCV Đại hội học sinh Đông Nam Á, 3 HCV giải trẻ châu Á, 1 HCV Đại hội thể thao võ thuật và châu Á trong nhà, 3 HCV SEA Games 27, phá 2 kỷ lục SEA Games. Đó là một thành tích rất ấn tượng với cô gái 17 tuổi người Cần Thơ.

HLV Đặng Anh Tuấn có công đào tạo Ánh Viên - Ảnh: Khả Hòa | vận động viên tiêu biểu 2013

HLV Đặng Anh Tuấn có công đào tạo Ánh Viên – Ảnh: Khả Hòa

Cùng chung niềm vui với Ánh Viên là HLV Đặng Anh Tuấn, người hiện đang cùng học trò tập huấn dài hạn tại Mỹ. HLV Đặng Anh Tuấn đã được bầu chọn là HLV xuất sắc nhất với 328 điểm.

HLV Đặng Anh Tuấn chính là người đã theo sát Ánh Viên trong những năm qua. Ông đã góp công lớn trong việc “mài giũa” “viên ngọc thô” Ánh Viên để cô dần tỏa sáng trong hiện tại và cả tương lai.

Đứng thứ 2 trong danh sách HLV tiêu biểu là HLV Nguyễn Thị Nhung của bộ môn bắn súng với 215 điểm. Tiếp theo là Nguyễn Đình Minh (điền kinh, Huỳnh Hữu Chí: (cử tạ) và Lâm Minh Châu (cờ vua).

Bên cạnh đó, ban tổ chức vận động viên tiêu biểu 2013 cũng đã bầu chọn VĐV và HLV khuyết tật tiêu biểu. Kết quả VĐV Cao Ngọc Hùng (điền kinh) giành chiến thắng với điểm số 353 điểm. Trong khi danh hiệu HLV khuyết tật tiêu biểu thuộc về Đổng Quốc Cường (bơi) với 197 điểm.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Ánh Viên giành danh hiệu VĐV tiêu biểu 2013

Leave a Comment