Home » Mẹo vặt cuộc sống» Bất cập quanh việc bổ nhiệm cục trưởng cục hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng

Bất cập quanh việc bổ nhiệm cục trưởng cục hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng

Filed under: Mẹo vặt cuộc sống |

Cục trưởng cục hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng chính thức bị truy nã đỏ quốc tế. Người ta phát hiện, việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng ẩn chứa nhiều vấn đề.

Cuc truong cuc hang hai viet nam duong chi dung - ”Ông Dương Chí Dũng là lãnh đạo chủ chốt của Vinalines, đơn vị đang trong quá trình thanh tra, chưa có kết luận mà đã bổ nhiệm Cục trưởng Hàng hải là có dấu hiệu vi phạm”, cựu đại biểu Quốc hội Lê Văn Cuông bày tỏ quan điểm.

- Hơn 2 tháng sau khi được bổ nhiệm làm Cục trưởng Hàng hải, ông Dương Chí Dũng đã bị công an khởi tố, ra lệnh bắt giam về những sai phạm khi làm Chủ tịch Vinalines. Ông nhìn nhận thế nào về việc này?

- Tôi thấy việc bổ nhiệm ông Dũng là không bình thường, có dấu hiệu vi phạm các quy định về công tác cán bộ. Vụ việc này đã gây dư luận không tốt, làm mất uy tín của Bộ Giao thông Vận tải, gây ảnh hưởng lớn khi chúng ta đang triển khai Nghị quyết trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay.

Thời điểm ông Dũng được bổ nhiệm (tháng 2) Vinalines đang bị Thanh tra Chính phủ thanh tra và sau này kết luận sai phạm khi mua ụ nổi chất lượng kém, quá quy định niên hạn, sửa chữa tốn kém… Không hiểu lý do gì ông Dương Chí Dũng, người có trách nhiệm chính của vụ thanh tra chưa được làm rõ, lại được bổ nhiệm làm Cục trưởng Hàng hải.

Ông Lê Văn Cuông, nguyên đại biểu Quốc hội, từng nhiều lần chất vấn về nạn chạy chức, chạy quyền.

- Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Mạnh Hùng cho rằng, quyết định bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng khi chưa có kết luận của Thanh tra Chính phủ về các sai phạm của Vinalines. Ông thấy cách giải thích này thế nào?

Việc bổ nhiệm cán bộ thuộc về tổ chức Đảng các cấp, thông thường người nằm trong diện đề bạt phải được thẩm tra lý lịch, quá trình công tác. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hàng năm đều có đánh giá, xác nhận, đảng viên cũng phải kiểm điểm. Nếu làm chặt chẽ thì khi phát sinh tiêu cực, các cơ quan quản lý trách nhiệm đều biết.

Cuc truong cuc hang hai viet nam duong chi dung - Cách giải thích của Thứ trưởng Bộ Giao thông là không thuyết phục. Một đơn vị đang được kiểm toán, thanh tra thì phải chờ kết luận, có kết quả công khai quá trình hoạt động như thế nào để xem xét chất lượng cán bộ trước khi đề bạt. Ông Dũng là lãnh đạo chủ chốt của Vinalines thì không được điều động đi khi đang quá trình thanh tra. Khi chưa có kết luận mà đã bổ nhiệm, thuyên chuyển vị trí thì là “chạy làng”.

Ông cho rằng việc bổ nhiệm ông Dũng là sai, vậy trách nhiệm những người tham mưu đề xuất, hay ký quyết định bổ nhiệm sẽ thế nào?

- Rõ ràng ai ký quyết định bổ nhiệm thì phải chịu trách nhiệm cao nhất. Tôi cho rằng các cơ quan có trách nhiệm và cá nhân phải làm rõ tại sao lại bố trí cán bộ như thế? Nếu còn là đại biểu Quốc hội thì tôi sẽ chất vấn yêu cầu làm rõ. Thông thường ở các nước, cấp dưới làm sai thì cấp trên nhận trách nhiệm vì anh không quản lý được cấp dưới. Nhưng ở ta, một số vị đùn đẩy, đỗ lỗi cho tập thể, do cấp dưới đề nghị.

Bộ trưởng Đinh La Thăng chúc mừng ông Dương Chí Dũng khi nhận chức. Ảnh: Cục Hàng hải VN.

- Khi còn là đại biểu Quốc hội, ông từng nhiều lần chất vấn về công tác tổ chức cán bộ. Ông thấy cơ chế bổ nhiệm cán bộ hiện nay có điểm gì bất hợp lý cần sửa đổi?

- Hiện nay chưa có quy định trách nhiệm của người bổ nhiệm sai hoặc người giới thiệu sai. Lâu nay người giới thiệu và quyết định bổ nhiệm thường đứng ngoài cuộc, nên dẫn đến vi phạm trong giới thiệu cán bộ. Như trường hợp đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến, nếu bị cho là có lý lịch không đúng thì người giới thiệu phải chịu trách nhiệm. Sắp tới, các cấp thẩm quyền cũng phải đề cập trách nhiệm người đề bạt, cất nhắc. Nếu ai ký quyết định hoặc giới thiệu không đúng cũng phải chịu trách nhiệm.

Tôi đã phát biểu tại Quốc hội nhiều lần về công tác cán bộ hiện nay có nhiều bất cập, nên xảy ra nạn chạy chức chạy quyền. Khi đề bạt phải có hai cán bộ ngang sức ngang tài để cạnh tranh nhau và phải có chương trình hành động, có đối thoại. Tập thể cấp ủy phải cân nhắc, bỏ phiếu mới nâng cao chất lượng ứng viên và thể hiện dân chủ trong tập thể. Người được đề bạt phải phấn đấu để giữ được uy tín và vị trí của mình.

Cuc truong cuc hang hai viet nam duong chi dung - Trao đổi với VnExpress, ông Lê Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, cho biết việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng theo chủ trương luân chuyển cán bộ vào tháng 2/2012. 2 tháng sau mới có kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm tại Vinalines.

“Nếu thanh tra báo có vi phạm thì không ai dám bổ nhiệm. Bộ không biết các vấn đề sai phạm của ông Dũng hay ông Phúc tại Vinalines. Vị trí công tác của ông Dũng không phải thăng chức mà là thay đổi vị trí công tác quản lý chuyên ngành. Việc bổ nhiệm theo đúng quy trình”, Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng nói.

Theo Thứ trưởng Hùng, việc điều hành hoạt động tại Cục Hàng hải vẫn do các Cục phó đảm nhiệm, có vấn đề ngoài thẩm quyền thì sẽ báo cáo lên Bộ.

Ông Lê Văn Cuông sinh năm 1951, là kỹ sư cơ khí luyện kim, đại biểu Quốc hội khóa 11, 12. Trên diễn đàn Quốc hội, đại biểu quê Thanh Hóa này nổi tiếng bởi cách phát biểu thẳng thắn, hay chất vấn thành viên Chính phủ về những vấn đề thời sự nóng bỏng. Ông từng 3 lần chất vấn 2 đời Bộ trưởng Nội vụ về nạn chạy chức, chạy quyền.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Bất cập quanh việc bổ nhiệm cục trưởng cục hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng

Leave a Comment