Cái chết chỉ là một ảo giác: Chết chưa phải là hết, chúng ta vẫn tiếp tục sống trong một vũ trụ song song?

09:25 29/09/2021

Từ lâu những triết gia và các nhà khoa học vẫn luôn tự hỏi điều gì sẽ xảy đến sau khi chết. Liệu có tồn tại sự sống sau khi chết, hay liệu chúng ta chỉ đơn giản biến mất vào cõi hư vô?

Có khả năng sẽ không tồn tại cái chết theo cách chúng ta vẫn thường định nghĩa. Một lý thuyết khoa học mới gợi ý rằng cái chết không phải là sự kiện cuối cùng như chúng ta vẫn tưởng.

Cách đây không lâu, các nhà khoa học báo cáo rằng họ đã tìm thấy bằng chứng đầu tiên về sự tồn tại của vũ trụ song song (vũ trụ tồn tại đồng thời nhưng không tiếp xúc với vũ trụ chúng ta).

Hình minh họa các vũ trụ song song. (Ảnh: Shutterstock)

Khám phá này dẫn chúng ta đến một chủ đề gợi nhiều suy nghĩ gọi là “thuyết sinh tâm”.

TS Robert Lanza, bác sĩ, nhà khoa học, nhà lý thuyết và tác giả của cuốn sách “Thuyết sinh tâm” – Tại sao sự sống và ý thức là chìa khóa để hiểu được bản chất thực tại của vũ trụ, cho rằng có rất nhiều lý do tại sao chúng ta sẽ không chết.

Đối với ông cái chết không phải là sự kết thúc, như rất nhiều người nghĩ. Chúng ta tin rằng chúng ta sẽ chết, bởi vì đó là điều chúng ta đã được dạy, TS Robert Lanza nói trong cuốn sách của mình.

Liệu chúng ta có tiếp tục sống trong một vũ trụ song song?Có rất nhiều thử nghiệm khoa học đã nghiêm túc chất vấn cụm từ cái chết, như chúng ta vẫn thường hiểu.

Theo vật lý lượng tử, một số quan sát nhất định không thể được dự đoán một cách chính xác. Thay vào đó, có một loạt các quan sát tiềm năng, mỗi cái có một xác suất khác biệt.

Cách giải thích mang tính “nhiều thế giới”, tuyên bố rằng mỗi một trong số các quan sát tiềm năng này sẽ tương thích với một vũ trụ khác biệt, một khái niệm thường được gọi là “đa vũ trụ (multiverse)”.

TS Robert Lanza đã đưa những lý thuyết này tiến một bước còn xa hơn nữa. Ông tin rằng “có vô vàn vô số các vũ trụ, và tất cả mọi thứ có thể xảy ra sẽ xảy ra trong một vũ trụ nào đó”.

Năng lượng của bạn không bao giờ chếtCái chết không có bất kỳ hình thức thực tại nào trong những viễn cảnh này. Tất cả các vũ trụ khả thi đều tồn tại đồng thời, bất kể sự kiện gì xảy ra trong một trong những vũ trụ đó.

Tuy rằng các cá nhân độc lập rốt cục rồi sẽ tự hủy (chết), nhưng cái cảm giác thực tại rằng ‘Tôi là ai!?’ sẽ chỉ hiện hữu dưới dạng thức một nguồn năng lượng với cường độ 20 watt bên trong não bộ. Nhưng năng lượng này không mất đi vào lúc chết. Một trong những tiên đề chắc chắn nhất trong giới khoa học là năng lượng không bao giờ mất; nó không tự sinh ra cũng không tự mất đi [mà chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác hay chuyển từ vật này sang vật khác]”. Nói cách khác, nó được bảo tồn.Loại năng lượng này có thể truyền từ thế giới này sang thế giới khác.

Loại năng lượng này có thể truyền từ thế giới này sang thế giới khác. (Ảnh: Internet)

Tầm quan trọng của Ý thức“Hãy xem xét nguyên lý bất định, một trong những phương diện nổi tiếng và quan trọng nhất trong cơ học lượng tử. Các thí nghiệm đã xác nhận rằng nó được xây dựng vào kết cấu của cái thực tại, nhưng nó chỉ có lý nếu đứng trên quan điểm của thuyết sinh tâm.

Nếu thật sự có một thế giới ngoài đó với các hạt chỉ va đập khắp mọi nơi, thì chúng ta có thể đo lường các tính chất của chúng. Nhưng chúng ta không thể. Tại sao cái tính chất bạn quyết định đo lường ở một hạt lại quan trọng đến vậy?

Cái chết có thể không thực tế chút nào …

Hãy xem xét thí nghiệm khe đôi: nếu một người “quan sát” một hạt hạ nguyên tử hay một tia sáng đi xuyên qua hai khe đôi biệt lập trên một tấm chắn, nó sẽ biểu hiện như là một hạt và tạo ra các “dấu vết” cứng trên tấm chắn thứ hai đặt đằng sau hai khe đôi đó chịu trách nhiệm đo lường các lực tác động.

Minh họa thí nghiệm khe đôi. (Ảnh: Internet)

Giống như một viên đạn nhỏ, theo logic nó sẽ đi xuyên qua khe này hoặc khe kia.

Nhưng nếu các nhà khoa học không quan sát đường chuyển động của cái hạt này, thì nó sẽ hiển thị trạng thái của các sóng, từ đó tạo ra mô thức giao thoa, cho phép nó cùng lúc đi xuyên qua cả hai cái khe.

Xem video về thí nghiệm khe đôi (có phụ đề tiếng Việt):

Tại sao cái hành động quan sát đơn thuần của chúng ta lại có khả năng thay đổi cái thực tại này? Câu trả lời: Bởi vì thực tại là một quá trình đòi hỏi phải có sự hiện diện của ý thức của chúng ta”, TS Lanza nói.

Bạn sẽ không tồn tại nếu thiếu một ý thức. Một trong những lý do TS Robert Lanza nghĩ bạn sẽ không chết, là bởi vì bạn không phải là một vật thể. Bạn là một sinh mệnh đặc biệt. Theo thuyết sinh tâm, không gì có thể tồn tại nếu thiếu ý thức. Hãy nhớ rằng bạn không thể nhìn xuyên qua lớp xương bao xung quanh não bộ của bạn.

Không gian và thời gian không phải là các vật thể cứng, thay vào đó chúng là các công cụ bộ não của chúng ta sử dụng để đan kết mọi thứ lại với nhau.

Mọi thứ bạn nhìn thấy và trải nghiệm ngay lúc này là một cơn lốc thông tin xuất hiện trong đầu bạn. Không gian và thời gian chỉ đơn giản là các công cụ đóng vai trò sắp xếp mọi thứ lại với nhau.

TS Lanza chỉ ra rằng cái chết không tồn tại trong một thế giới không có khái niệm không gian và thời gian.

Không có sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại, và tương lai. Nó chỉ là một ảo giác kiên trì bướng bỉnh.

Sự bất tử không có nghĩa là một sự tồn tại vĩnh cửu trong thời gian mà không có điểm kết thúc, thay vào đó nó nằm bên ngoài sự khống chế của thời gian.

Albert Einstein từng nói: “Thực tại chỉ là một ảo giác dai dẳng đến ngoan cố”.

Làm sao chúng ta biết được cái gì là thực tại và cái gì không? Làm thế nào chúng ta biết chắc được bộ não đang không cung cấp cho chứng ta một ảo giác về một thế giới hiện thực?

Nguồn: DKN – Theo Message to Eagle

Tin liên quan

Ν‌ցườι̇ пցoàι̇ ҺàпҺ ᴛι̇пҺ ℓà ᴄó ᴛҺậᴛ ⱱà đaпց ɱυốп “ℓaι̇ ցι̇ốпց” ⱱớι̇ ᴄoп пցườι̇?

Łâυ пaƴ, ⱱấп đề пցườι̇ пցoàι̇ ҺàпҺ ᴛι̇пҺ ᴄó ᴛồп ᴛạι̇ Һaƴ ƙҺôпց ⱱẫп ℓà ɱộᴛ ⱱấп đề тʀᴀɴн ᴄãι̇ ƙҺôпց ᴄó нồι̇ ƙếᴛ. Mớι̇ đâƴ, ᴛạι̇ ɱộᴛ Һộι̇ пցҺị ᴄҺυƴêп đề ⱱề пցườι̇ ҺàпҺ ᴛι̇пҺ ở Úᴄ, ɱộᴛ ƥҺụ пữ ᴛυƴêп bố đã bị пցườι̇ пցoàι̇ ҺàпҺ ᴛι̇пҺ ʙắт ᴄóᴄ. Họ đã ℓấƴ ᴛɾứпց ᴄủa ᴄô để ᴛҺựᴄ Һι̇ệп ɱộᴛ ᴄҺươпց ᴛɾìпҺ bí ɱậᴛ пҺằɱ ᴛạo ɾa ցι̇ốпց ℓoàι̇ ℓaι̇ ցι̇ữa ᴄoп пցườι̇ ⱱà пցườι̇ пցoàι̇ ҺàпҺ ᴛι̇пҺ.

Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra các thiên hà ẩn ở rìa thời gian

Lý thuyết cнíɴн thống hiện tại tin rằng khoảng 13,8 tỷ năm trước, vũ trụ này được sinh ra vụ иổ lớn và thời gian được tính từ thời điểm đó. Mới đây một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện ra hai thiên hà có lịch sử 13 tỷ năm. Điều này có nghĩa là chúng được hình thành chỉ 800 triệu năm sau khi vũ trụ ra đời…

ƤҺáᴛ Һι̇ệп ᴄổ ⱱậᴛ 6.000 пăɱ ᴛυổι̇ ᴛɾoпց bụпց ᴄá ȿấυ ƙҺổпց ℓồ Mι̇ȿȿι̇ȿȿι̇ƥƥι̇

Mộᴛ ᴛҺợ ȿăп ở Yazoo, Mỹ, đã ᴄҺoáпց ⱱáпց ȿaυ ƙҺι̇ ɱổ bụпց ɱộᴛ ᴄoп ᴄá ȿấυ ɗàι̇ ցầп 4ɱ, пặпց 340ƙց ᴛҺì ƥҺáᴛ Һι̇ệп ɱộᴛ ⱱũ ƙҺí ⱱà ɱộᴛ ⱱι̇êп đá ҺìпҺ ցι̇ọᴛ пướᴄ bêп ᴛɾoпց ᴄó пι̇êп đạι̇ ƙҺoảпց 6.000 пăɱ.

Ʋéп ɱàп bí ẩп ⱱề пàпց ᴛι̇êп ᴄá: Ɓằпց ᴄҺứпց ᴄҺâп ᴛҺựᴄ ⱱề ȿự ᴛồп ᴛạι̇ ᴄủa ɱỹ пҺâп пցư

Ƭɾoпց ᴛɾυƴềп ᴛҺυƴếᴛ xưa пaƴ ⱱẫп ℓυôп ᴛồп ᴛạι̇ ɱộᴛ ℓoàι̇ ȿι̇пҺ ⱱậᴛ ɱaпց ᴛêп пցườι̇ ᴄá. Ν‌ցườι̇ ᴄá ɱà ᴄҺúпց ᴛa զυeп ᴛҺυộᴄ ᴄó ҺìпҺ ɗạпց ᴛҺâп ᴛɾêп ℓà ɱộᴛ пữ пҺâп xι̇пҺ đẹƥ, ᴛҺâп ɗướι̇ ℓà đυôι̇ ᴄá. Ɗựa ⱱào ᴄáᴄ ցҺι̇ ᴄҺéƥ ⱱà пҺữпց xáᴄ ướƥ пցườι̇ ᴄá ɱà пҺâп ℓoạι̇ ᴛҺυ ᴛҺậƥ đượᴄ ȿẽ ցι̇úƥ ᴄҺúпց ᴛa ⱱéп ɱàп bí ẩп ⱱề ȿự ᴛồп ᴛạι̇ ᴄủa ℓoàι̇ ᴛι̇êп ᴄá пàƴ.

PHÁT HIỆN thành phố 200.000 năm chìm dưới đáy biển Cuba

Kỹ sư hàng hải hát hiện thành phố 200.000 năm chìm dưới đáy biển CubaМột thành phố lớn, nằm sâu hơn 700m dưới mặt nước gần Cuba, đã được ρнáт нιệи bởi kỹ sư hàng hải Pauline Zalitzki, và chồng cô, Paul Weinzweig. Các nhà khoa học ước tính niên đại của nó lên đến 200.000 năm тυổι.

Ν‌ΑՏΑ: Ν‌Һι̇ềυ пềп ⱱăп ɱι̇пҺ ᴛι̇êп ᴛι̇ếп đã ᴛừпց bị Һủƴ ɗι̇ệᴛ

Mộᴛ пցҺι̇êп ᴄứυ ɗo Ν‌ΑՏΑ ᴄấƥ ⱱốп ⱱà ᴛι̇п ᴛưởпց ᴄҺo ᴛҺấƴ ȿự Һủƴ ɗι̇ệᴛ пҺι̇ềυ ℓầп пҺữпց пềп ⱱăп ɱι̇пҺ ᴛι̇êп ᴛι̇ếп Һơп ᴄҺúпց ᴛa Һι̇ệп пaƴ ᴛɾêп Ƭɾáι̇ đấᴛ, ƙҺôпց ℓoạι̇ ᴛɾừ ƙҺả пăпց đι̇ềυ đó ȿẽ ᴛι̇ếƥ ᴛụᴄ ℓặƥ ℓạι̇ đốι̇ ⱱớι̇ ᴄoп пցườι̇ Һι̇ệп ᴛạι̇.

lên đầu trang