Home » An ninh hình sự» Cán bộ thi hành án làm mất 100kg ngà voi

Cán bộ thi hành án làm mất 100kg ngà voi

Filed under: An ninh hình sự |

Ngày 15-11, CQCA TP Vinh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 4 đối tượng nguyên là cán bộ thi hành án, nhân viên của Chi cục Thi hành án dân sự TP Vinh, tỉnh Nghệ An, để điều tra.

Các đối tượng cán bộ thi hành án bị bắt bao gồm: Phạm Huy Minh, SN 1974 (chấp hành viên của Chi cục Thi hành án); Đinh Thị Trà Giang, SN 1981 (thủ kho); Đặng Ngọc Thế, SN 1980 (nhân viên văn phòng) và Tạ Đức Anh, SN 1977 (bảo vệ).

cán bộ thi hành án

Chi cục Thi hành án TP Vinh, nơi xảy ra vụ án.

Sự việc xảy vào khoảng 19g, ngày 9-10-2013, ông Hoàng Văn Long-Phó Chi cục Thi hành án TP Vinh phát hiện hơn 100kg ngà voi trong kho của Chi cục “không cánh mà bay”. Được biết, đây là tang vật trong vụ án buôn bán ngà voi được TAND TP Vinh xét xử năm 2012, sau đó được giao cho Phòng Tài chính TP Vinh quản lý và tiến hành các thủ tục đấu giá, sung công quỹ. Do Phòng Tài chính TP Vinh không có kho cất giữ nên đã mượn kho của Chi cục Thi hành án dân sự TP Vinh để bảo quản.Cán bộ thi hành án  làm mất ngà voi.

Ngay sau đó, CQCA TP Vinh đã khẩn trương vào cuộc điều tra cán bộ thi hành án làm mất ngà voi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đã xác minh nghi phạm gây ra vụ án là 4 đối tượng nói trên.
CQCA đang tiến hành hoàn tất hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Cán bộ thi hành án làm mất 100kg ngà voi

Leave a Comment