Home » Tin thế giới» Chất ướp xác làm rau cải tươi lâu gây ung thư

Chất ướp xác làm rau cải tươi lâu gây ung thư

Filed under: Tin thế giới |

Chất ướp xác làm rau cải tươi lâu dù để lâu 3, 4 ngày. Chất ướp xác làm rau cải tươi lau gây ung thư và nhiều bệnh hiểm nghèo cho người tiêu dùng.

Mới đây, theo điều tra của cơ quan chức năng Trung Quốc, những người bán rau đã phun dung dịch formaldehyde để bảo quản bắp cải tươi nguyên trong suốt quá trình vận chuyển.

Được biết Formaldehyde là một loại chất độc có khả năng gây ra ung thư, kích ứng da và các vấn đề về hô hấp. Chất này thường được sử dụng để khử trùng và ướp xác.

Bộ Y tế Trung Quốc đã liệt chất này vào trong danh sách những chất phụ gia thực phẩm cấm sử dụng từ năm 2008.

Ông Yin Lihua, một nông dân ở Qingzhou thuộc tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) cho biết: “Đây là việc làm phổ biến để giữ cho bắp cải tươi lâu. Nếu không, khi được xếp chồng lên nhau trong các xe tải, chúng sẽ bị thối rữa trong 2-3 ngày”.

 Cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện chất gây ung thư trong bắp cải.

Cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết việc phun formaldehyde để bảo quản đã phổ biến ở miền Đông Trung Quốc từ nhiều năm nay bởi hầu hết các nông dân không có đủ khả năng sắm xe tải lạnh để bảo quản bắp cải trong quá trình chuyên chở.

Qingzhou là nơi cung cấp bắp cải hàng đầu ở Trung Quốc, chủ yếu bán cho các khu vực phía Bắc và các tỉnh lân cận ở bờ biển phía Đông nước này. Các cơ sở sản xuất rau ở huyện Qingzhou và nhiều tỉnh thành khác đã khuyến khích nông dân cố tình phun formaldehyde để giữ rau tươi (ít nhất 3 năm) để dễ dàng phân phối đến những thị trường xa xôi.

Theo thông tin mới đây, một trong hàng chục đại lý thu mua cải bắp đã bị cảnh sát bắt quả tang khi đang phun formaldehyde, thì giá 2,5 lít dung dịch này chỉ khoảng 7 Nhân dân tệ và có thể giữ đến 20 tấn rau tươi.

Kinh hoàng thịt lợn ôi tảy bằng hóa chất

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Chất ướp xác làm rau cải tươi lâu gây ung thư

Leave a Comment