TEXT LINK
Home » Tin tức trong ngày» Công ty của Cường Đô la đang bên vực phá sản

Công ty của Cường Đô la đang bên vực phá sản

Filed under: Tin tức trong ngày |

Công ty của Cường Đô la phá sản vì thua lỗ nặng và bị tuýt còi cảnh cáo do làm ăn thất bát.

Cụ thể, theo thông báo số 384 của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, kể ngày 13/4/2012 cổ phiếu SGT của Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn đã chính thức bị đưa vào diện cảnh báo, với lý do thua lỗ. Bằng chứng là lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2011 là  âm 113,79 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn là thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn do ông Đặng Thành Tâm làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khác nhau như: ngân hàng, đào tạo dạy nghề, kinh doanh dịch vụ các khu công nghiệp & khu chế xuất, công nghệ thông tin…

Được biết, theo thống kê tài sản trong năm 2011 ông Đặng Thành Tâm được xếp là người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Trước đó, trong năm 2010 ông giữ vị trí thứ 3. Cùng với công ty của ông Đặng Thành Tâm, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cũng đưa cổ phiếu của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã CK: QCG) vào diện cảnh báo. Nguyên nhân, do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2011 âm 39,83 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai do bà Nguyễn Thị Như Loan (mẹ của Cường “đô la”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Trong danh sách những phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán năm 2011, bà đã đứng ở vị trí thứ 5.

cong ty cua cuong dola pha san

Ngoài ra, kể từ ngày 13/4,  Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cũng đưa thêm 2 cổ phiếu là ASP, DRH vào diện cảnh báo vì công ty kinh doanh thua lỗ trong năm 2011.Theo đó, hôm qua Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đã có thông báo số 387 về việc đưa cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn dầu khí An Pha (mã CK: ASP) vào diện cảnh báo.

Với lý do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2011 đã âm 15,9 tỷ đồng.Cùng với lý do trên, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cũng đã có đưa cổ phiếu của Công ty cổ phần đầu tư căn nhà Mơ ước (mã CK: DRH), do lợi nhuận sau thuế năm 2011 của Công ty đã âm 3,92 tỷ đồng.

Bài viết liên quan :

{ 2 comments… read them below or add one }

huu thong May 21, 2012 at 11:33 am

mat nhu max loz ma sao ha? bax jo` chj co cax thoi chu dau con j` nua

hoang June 1, 2012 at 11:32 am

cho may chet me luon

Gửi phản hồi cho bài viết : Công ty của Cường Đô la đang bên vực phá sản

Leave a Comment