Home » Tin tức trong ngày» Đã bắt được 73 con cá sấu xổng chuồng

Đã bắt được 73 con cá sấu xổng chuồng

Filed under: Tin tức trong ngày |

Hàng trăm con cá sấu xổng chuồng vẫn là tâm điểm gây sự quan tâm đặc biệt của cư dân. Sau 5 ngày truy lùng, lượng sấu xổng chuồng vẫn chưa được thu hồi hết.

Đến hôm nay, 15/10, việc săn lùng ca sau xong chuong vẫn được người của Công ty Quốc Việt duy trì bằng các biện pháp thủ công bởi nhóm thợ bắt sấu chuyên nghiệp rút về Bạc Liêu đầu giờ sáng do cả đêm quần thảo mệt đừ, dự kiến tối cùng ngày nhóm thợ này sẽ tiếp tục truy lùng sấu.

Đến 4 giờ chiều cùng ngày, người công ty này dùng lưới kéo bắt được thêm 1 con sấu xổng chuồng, cộng dồn số sấu bắt được đến thời điểm nêu trên là 73 con. Cụ thể sau một ngày xảy ra sự cố (12/10) bắt 13 con; ngày 13 và đến chiều ngày 15 có sự hổ trợ của nhóm chuyên nghiệp nên bắt tổng cộng 60 con, trong đó có 2 con vượt ra ngoài phạm vi rào chắn bảo vệ được nhân dân phát hiện, vậy bắt và được Công ty Quốc Việt thương lượng chuộc lại tổng số tiền 4,5 triệu đồng.

Ông Phan Hùng Dũng – Trưởng Phòng pháp chế Chi cục kiểm lâm Cà Mau, cho biết, lượng cá sấu còn lại quanh khu đầm nước trường Kim Đồng theo nhóm thợ chuyên nghiệp ước đoán còn trên 10 con nhưng việc truy lùng càng khó khăn do sấu quá nhát, hạn chế nổi đầu như trước.

Đã bắt được 73 con ca sau xong chuong

Người làm công của Công ty Quốc Việt lùng ca sau xong chuong

Hôm nay, một nguồn tin cho biết, trong ngày 14 và 15/10, hộ ông Nguyễn Văn Trạng – nhà gần Trường tiểu học Kim Đồng phát hiện có vài con cá sấu nổi trong ao cá gần ao cá trường này. Ông Trạng cho biết, ông rất lo số sấu trên sẽ gây hại cho gia đình vì tối hôm trước (14/10) ông đã thấy một con bò lên gần mé tường nhà nên xua đuổi. Trong khi đó, khi ông Trang báo người của Công ty Quốc Việt đến bắt thì hai bên không thương lượng được chuyện bồi thường tổn thất cá nuôi nếu phía công ty dùng sạc điện bắt hết số sấu trong ao nên ông không cho bắt.

Con ca sau xong chuong dùng lưới bắt được chiều 15/10

Con cá sấu xổng chuồng dùng lưới bắt được chiều 15/10

Tại Trường tiểu học Kim Đồng, mặc dù chu vi quanh trường được gia cố hàng rào bảo vệ an toàn không để sấu chui vào nhưng ngành giáo dục Cà Mau vẫn cho 300 học sinh trường này nghỉ học ngày thứ 2 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em trước loài vật hoang dã nguy hiểm. Theo kế hoạch, ngày thứ 3 (16/10), học sinh sẽ đến trường học bình thường.

Ông Tô Văn Cảnh – Hiệu phó trường tiểu học Kim Đồng cho biết: “Trường đã gởi thư đến phụ huynh học sinh, làm công tác tư tưởng hết rồi nên phụ huynh cũng yên tâm cho con đi học bình thường trở lại. Theo kế hoạch, trường sẽ dạy bù chương trình học gián đoạn ngày thứ 2 vào thứ 7 tuần này để đảm bảo theo kịp tiến độ giảng dạy”.

Con ca sau xong chuong dùng lưới bắt được chiều 15/10

Thỉnh thoảng người dân vẫn phát hiện sấu ẩn náu trong khu ngập nước quanh trường Kim Đồng.

Trong khi đó, ông Lê Văn Hải – Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Cà Mau, cho biết, chưa có căn cứ nào để xử phạt Công ty Quốc Việt vì sự cố trên do thiên tai, nằm ngoài ý muốn. Trước mắt, phía công ty tiếp tục lùng bắt sấu xổng chuồng, thu hồi tuyệt đối để đảm bảo an toàn cho người dân. Còn tại khu nuôi, công ty này cũng vừa hoàn thành việc gia cố rào tạm bằng lưới B40 quanh khu vực bị sập kèm với việc dùng tôn chắn nên khá đảm bào an toàn. Theo ông Hải, Công ty Quốc Việt đang cho làm lại khu tường rào bị sập, sau khi xây xong, sẽ làm thêm một lớp rào lưới B40 bên ngoài cặp tường rào, phòng khi rào có bị sự cố cũng còn lưới bảo vệ, không để sấu thoát ra ngoài lần nữa.

“Theo dự kiến, đến chiều mai phía công ty sẽ bắt hết số ca sau xong chuong, tiến hành kiểm đếm tổng đàn sấu coi có đủ lượng hay chưa, nếu xác định đủ sẽ công bố cho nhân dân biết, an tâm, còn chưa đủ tiếp tục việc truy bắt sấu tới khi nào đủ mới thôi. Trong trường hợp ai bị sấu gây hại trong thời gian này, Công ty Quốc Việt hứa sẽ chịu hoàn toàn tổn thất”, ông Hải khẳng định.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Đã bắt được 73 con cá sấu xổng chuồng

Leave a Comment