TEXT LINK
Home » Tin tức trong ngày» Miền Bắc đột ngột chuyển lạnh

Miền Bắc đột ngột chuyển lạnh

Filed under: Tin tức trong ngày |

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Miền Bắc lạnh đột ngột kèm theo mưa dông khiến nhiệt độ miền bắc giảm nhẹ. Bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc suy yếu tạo điều kiện cho rãnh áp thấp dịch lên phía Bắc và phát triển trở lại.

Ngày hôm qua khu bộ phận không khí lạnh được bổ sung và nén rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ nên ở Bắc Bộ ban ngày trời nắng do nằm trong rãnh thấp; ban đêm nằm trong vùng tranh chấp giữa hai khối không khí nóng và lạnh nên đã có mưa rào và giông mạnh.

Nhiều nơi ở khu vực Bắc Bộ đã có mưa to đến rất to như: Kim Bôi (Hòa Bình) 121mm, Lào Cai 71mm, Láng (Hà Nội) 54mm, Hoài Đức (Hà Nội) 62mm, Sơn Tây (Hà Nội) 86mm…

Hôm nay, không khí lạnh nén rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ sau đó đẩy lùi xuống bắc Trung Bộ và tiếp tục gây mưa dông diện rộng cho các khu vực này. Sau đó mưa lan dần xuống phía Nam và đến chiều nay các tỉnh Trung Trung Bộ cũng bắt đầu xuất hiện mưa dông.

Miền Bắc nhiệt độ đột ngột giảm mạnh - 1
Du bao thoi tiet ha noi 3 ngay toi – Miền Bắc nhiệt độ giảm.

Tại các tỉnh Bắc Bộ, bắc và Trung Trung Bộ, đợt nắng nóng nhẹ trong những ngày vừa qua sẽ chấm dứt, nhiệt độ Bắc Bộ và bắc Trung Bộ giảm mạnh khoảng 4 – 6 độ C, có nơi giảm 7 – 8 độ C, chỉ còn phổ biến 28 – 30 độ C.

Đới gió Tây Nam ở rìa xa phía Nam rãnh áp thấp bị nén tiếp tục duy trì. Rãnh áp thấp ở khu vực nam Biển Đông có cường độ và vị trí ít thay đổi nên cường độ của đới gió Tây Nam ở khu vực này vẫn khá ổn định. Do đó Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì kiểu thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác, nhiệt độ ổn định so với 24 giờ qua.

Du bao thoi tiet ha noi 3 ngay toi – Thời tiết một số thành phố lớn (15/5):

Thủ đô Hà Nội: Có mưa rào và dông. Nhiệt độ 28 – 30 độ C

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 31 – 33 độ C

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Miền Bắc đột ngột chuyển lạnh

Leave a Comment