Home » An ninh hình sự» Hà Tĩnh: Trạm trưởng y tế xã hành hung bé gái 9 tuổi

Hà Tĩnh: Trạm trưởng y tế xã hành hung bé gái 9 tuổi

Filed under: An ninh hình sự |

Vụ bạo hành trẻ em mới nhất xảy ra ở Hà Tĩnh. Trạm trưởng trạm y tế xã hành hung bé gái 9 tuổi để lại vết sưng thâm đỏ ở lưng, tai

Tin Bao hanh tre em moi nhat ở Hà Tĩnh: Tại CQCA, ông Thái Bình Trọng đã thừa nhận có hành vi hành hung cháu Phạm Như Q. Theo CA huyện Hương Sơn, ông Thái Bình Trọng đã nhận thức hành vi của mình và xin chịu bồi thường, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo kết luận điều tra CQCA huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, 15g30, ngày 24-12-2012, ông Thái Bình Trọng, Trạm trưởng trạm y tế xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, đi qua ngõ nhà anh Hùng, ở thôn Mai Hà, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn. Tại đây, ông Trọng thấy cháu Phạm Như Q, 9 tuổi, ở thôn Mai Hà, con của ông Phạm Văn Toàn đang chơi cùng các cháu khác. Ông Trọng hỏi: “Đứa nào hôm trước đánh con tao?”. Con ông Thái Bình Trọng là cháu Thái Minh Hằng, 5 tuổi, chỉ vào cháu Phạm Như Q. Ông Trọng đã bế, kéo cháu Q từ phía sau lưng khiến cháu Q bị vết thâm đỏ có hình 5 ngón tay ở phía dưới thắt lưng, sau đó véo tai làm cháu sưng đỏ. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình cháu Q đã tố cáo hành vi của ông Thái Bình Trọng tới CQCA.

Bao hanh tre em moi nhat - Bao hanh tre em o Ha Tinh

Bao hanh tre em moi nhat – Các vết thâm tím trên cơ thể cháu Phạm Như Q.

Tại CQCA, ông Thái Bình Trọng đã thừa nhận có hành vi hành hung cháu Phạm Như Q. Theo CA huyện Hương Sơn, ông Thái Bình Trọng đã nhận thức hành vi của mình và xin chịu bồi thường, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông báo số 36/CAHS của CA huyện Hương Sơn gửi gia đình cháu Q cho biết, CA xã đã xử lý hành chính đối với ông Thái Bình Trọng, Đảng ủy xã Sơn Trung đã kiểm điểm và có quyết định xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông này. Tuy nhiên, gia đình cháu Phạm Như Q tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi của ông Trạm trưởng trạm y tế xã.

“Là một ông Trạm trưởng y tế xã nhưng ông Trọng đã hành hung cháu bé chỉ vì thù vặt. CA huyện đã yêu cầu ông Trọng phải ăn năn hối cải về hành vi của mình, nhưng ông ấy không tỏ thái độ hối lỗi. Gia đình không cần bồi thường, nhưng cách xử lý đối với ông này là quá nhẹ”- người thân trong gia đình cháu Q bức xúc nói.

Ông Nguyễn Văn Sánh, Trưởng phòng Y tế huyện Hương Sơn nhận xét: “Với tư cách là một cán bộ trong ngành y tế, đó là vi phạm vào y đức, lương tâm của người thầy thuốc, không thể chấp nhận được”. Theo nhìn nhận của nhiều luật sư, nếu ông Thái Bình Trọng cho rằng mình uống rượu, sau đó có hành vi quát nạt các cháu bé và hành hung cháu Q thì vẫn phải chịu xử lý theo pháp luật.

Dư luận bức xúc cho rằng, phải nhìn nhận lại tư cách đạo đức của ông Trọng, Phòng Y tế huyện Hương Sơn cần căn cứ theo kết luận điều tra của CQ CA huyện và xử lý nghiêm, kể cả việc cách chức.

Mời quý độc giả tiếp tục theo dõi tin tức về những vụ Bao hanh tre em moi nhat tại Vnexpress24h.com!

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Hà Tĩnh: Trạm trưởng y tế xã hành hung bé gái 9 tuổi

Leave a Comment