Home » Tin sock» Hoang mang có đỉa trong trứng gà tại Thái Nguyên

Hoang mang có đỉa trong trứng gà tại Thái Nguyên

Filed under: Tin sock |

Một clip có tiêu đề “Phát hiện đỉa trong trứng gà tại Thái Nguyên” đã được tung lên trang YouTube. Thông tin đỉa trong trứng gà này được chia sẻ nhanh chóng

Theo người đưa clip lên mạng, đây là video có thật, ghi bằng điện thoại tại xóm trọ gần trường ĐH Khoa học – ĐH Thái Nguyên. Bạn Trần Lai Thành, SV Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên mua 2 quả trứng ở chợ Tiến Ninh, phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên về để chế biến món ăn sáng. Khi đập trứng cho vào bát nhựa, Thành phát hiện có 2 vật thể ngọ nguậy màu đỏ. Trong vật thể không xác định màu đỏ này có chấm nhỏ màu đen. Rất nhiều người tới xem và cho rằng đó con đỉa non.

Clip “Phát hiện đỉa trong trứng gà tại Thái Nguyên”

Trong đoạn clip dia trong trung ga dài hơn 7 phút, vật thể màu đỏ thay đổi hình dạng từ tròn sang dài, di chuyển một cách chậm chạp trong cự li ngắn. Các bạn gái quay clip tỏ ra lo lắng khi trước đó đã từng ăn trứng gà, liên tục gọi điện kể cho người thân về hiện tượng này.

Tuy nhiên, cũng có không ít người tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của clip. Nhiều cách lí giải được đưa ra cho “vật thể lạ” trong quả trứng là phôi gà con bởi phôi gà ban đầu có dạng chấm tròn màu đỏ sẫm với nhiều tia nhỏ dính trên lòng đỏ trứng. Một số ít nghiêng giả thiết trong trứng có ấu trùng hoặc 1 loại kí sinh trùng. Có người lại tin chắc vật thể này vẫn thường thấy trong mai cua.

Hoang mang có dia trong trung ga tại Thái Nguyên

Cư dân mạng bàn tán rôm rả về clip này

“Đó là phôi nó đang lớn chứ! Mình hay ăn lòng trứng trắng mỗi ngày, mua về thỉnh thoảng có mấy vệt màu đỏ như vậy, lấy ra xem thì nó như máu bình thương thôi mà. Đỉa mà vào thì lòng đỏ trứng còn đâu nữa” – Bạn có nickname Đuc Quang cho biết.

Bạn Ngà Phạm cũng đồng quan điểm: “Những quả trứng đã đc thụ tinh khi đập ra sẽ có một chấm nhỏ nằm trên lòng đỏ, đó chính là phôi. Phôi theo thời gian sẽ phát triển dần lên và phát triển thành gà con”.

Hoang mang có dia trong trung ga tại Thái Nguyên

Clip dia trong trung ga nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội

Tuy nhiên, nickname Linh Hoai lại khẳng định: “Chắc chắn là đỉa thật, mình tận mắt thấy luôn, nó còn ngọ nguậy nữa cơ mà. Nếu đang trong thời kì phát triển thành gà con thì không bao giờ bạn đập trứng ra lại được như thế kia…”.

Mặc cho lời xác thực của Linh Hoai, nhiều bạn khác bày tỏ lo ngại. Nickname Tùng Vũ viết: “Sự việc này không đùa được, cũng không nên thổi phồng thái quá mà cần xác minh làm rõ bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lí của người dân Việt Nam cũng như ảnh hưởng tới công việc sản xuất của người nông dân”.

Hoang mang có dia trong trung ga tại Thái Nguyên

Cận cảnh phôi gà (nguồn: Internet)

Thời gian qua xuất hiện nhiều tin đồn cấy trứng đỉa vào thức ăn để hại người nên clip dia trong trung ga nói trên càng khiến người xem hoang mang, nhất là sinh viên đang học tập tại Thái Nguyên. Bạn Trần Linh (Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên) lo lắng: “Hai ngày hôm nay mình không dám mua trứng nữa. Bạn bè của mình cũng đang xôn xao vì tin đồn này”.

Theo bác sỹ Trần Đăng Huấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, về nguyên tắc, đỉa chỉ sống được trong môi trường tự nhiên. Trứng gà không phải là môi trường sống được của đỉa…

Còn PGS.TS Nguyễn Đại Bình – Phó Giám đốc Bệnh K thì đặt giả thiết, nếu có chuyện đỉa xâm nhập vào hậu môn của gà thì nó cũng không thể sống và tồn tại được vì đó không phải là môi trường trung tính. Ở cơ thể người, đỉa cũng chỉ sống được 1 thời gian rất ngắn trong một số bộ phận nhất định như: âm đạo phụ nữ, khoang mũi, khoang xoang, đường phế quản…

Bài viết liên quan :

{ 1 comment… read it below or add one }

hoa October 15, 2012 at 2:15 pm

CAC BAN OI DO CHI LA TRUNG GA CO TRONG DA AP DUOC KHOANG 7 DEN 10 NGAY THOI MA,

Gửi phản hồi cho bài viết : Hoang mang có đỉa trong trứng gà tại Thái Nguyên

Leave a Comment