TEXT LINK
Home » Tin tức trong ngày» Lịch nghỉ Đại lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2012

Lịch nghỉ Đại lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2012

Filed under: Tin tức trong ngày |

Lịch nghỉ Đại lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2012 cho công nhân, viên chức, liên chức để kỷ niệm Quốc giỗ.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ ba ngày, từ  ngày 31/03 đến 02/04.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa thông báo về Lịch nghỉ Đại lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2012, Công nhân viên chức nhà nước sẽ được nghỉ 3 ngày ( 31,01,02) vì ngày Quốc giỗ trùng vào thứ 7 ( 31/03).

Tuy nhiên, các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội không thực hiện lịch nghỉ cố định hai ngày: thứ bảy, chủ nhật hằng tuần không thực hiện việc hoán đổi ngày nghỉ theo thông báo này.

Bà Nguyễn Thị Kim Hải, phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, năm nay sẽ có 14 tỉnh, thành phố, đại diện cho ba miền Bắc – Trung – Nam góp giỗ và tham gia các hoạt động lễ hội diễn ra từ thành phố Việt Trì, trung tâm lễ hội đến các vùng ven khu di tích Đền Hùng.

Năm nay, người dân cả nước sẽ được nghỉ ba ngày dịp giỗ tổ Hùng Vương nên Ban tổ chức lễ hội dự đoán sẽ có khoảng gần 6 triệu người tham gia dự lễ hội. Do đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông trong dịp diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2011.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Phú Thọ, phần lễ được tổ chức trong ba ngày là mùng 5, 6 và 10 bao gồm các hoạt động như: sẽ có lễ nhập linh và trao tặng trống đồng của Hội di sản văn hoá Việt Nam và ban quản lý dự án “Trống đồng – âm vang Đất Tổ” cho khu di tích lịch sử Đền Hùng.

 

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Lịch nghỉ Đại lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2012

Leave a Comment