Home » Tin tức trong ngày» Link xem trực tiếp chung kết The Voice Kids 2013

Link xem trực tiếp chung kết The Voice Kids 2013

Filed under: Tin tức trong ngày |

Xem trực tiếp Chung kết The Voice Kids 2013 . Một cuộc thi đình đám đã đến hồi kết thúc, câu hỏi muôn đời của các cuộc thi là: Ai sẽ đăng quang ngôi vị cao nhất? Với Giọng hát Việtnhí - The Voice Kids, “ca sĩ” của Chiếc khăn Piêu hay Quê em mùa nước lũ?

Đối với vị trí quán quân Giọng hát Việt nhí 2013, việc dự đoán có lẽ không khó. Vấn đề đáng nói là đông đảo khán giả tham gia bình chọn đã thật sự tinh tường để bảo đảm sự công bằng cho các thí sinh không?

Hành trình của 3 ứng viên quán quân

Nhìn vào hành trình của 3 thí sinh nhí ở đêm chung ket The Voice Kids 7/9, có thể thấy, cả 3 đều xứng đáng đoạt giải. Tuy nhiên, một giải thưởng do khán giả bình chọn thì việc tạo ấn tượng cho khán giả là vô cùng quan trọng, nếu muốn giành chiến thắng.

Từ Vòng giấu mặt, Trần Ngọc Duy với ca khúc Gặp mẹ trong mơ; Vòng live show với Giấc mơ trưa, Hồ trên núi, My Kool Vietnam; có thể thấy Ngọc Duy vẫn chưa có ca khúc nào tạo ấn tượng mạnh đối với khán giả.

Phương Mỹ Chi đã làm khán giả “chao đảo” với ca khúc Quê em mùa nước lũ ở Vòng giấu mặt. Tuy nhiên, Vòng live show với Lòng mẹ, Áo mới Cà Mau, liên khúc Sa mưa giông – Nhớ mẹ lý mồ côi, có thể thấy Phương Mỹ Chi vẫn chưa “vượt qua chính mình”. Có lúc như ca khúc Lòng mẹ được xem là biểu diễn không hiệu quả.

Quang Anh ở Vòng giấu mặt với ca khúc Đám cưới chuột cũng “thường thường bậc trung” thì ở Vòng live show Quang Anh bùng nổ với Chiếc khăn Piêu, tuy ca khúc này Quang Anh trình diễn chưa đến đỉnh diểm, nhưng lại tạo ấn tượng rất lớn đối với khán giả. Qua các ca khúc tiếp theo: Sắc màu, Thềnh thềnh oh ơi đã cho thấy Quang Anh tiến bộ từng ngày và chinh phục được khá đông đảo khán giả.

Điểm lại hành trình như thế để thấy rằng, đêm chung kết thực chất là cuộc tranh đua giữa Phương Mỹ Chi và Quang Anh.

“Ca sĩ” của Chiếc khăn Piêu hay Quê em mùa nước lũ sẽ giành ngôi quán quân đêm chung ket The Voice Kids ?

chung ket The Voice Kids 2013

Quang Anh phải chinh phục khán giả “bảo thủ”

Nếu đem Phương Mỹ Chi và Quang Anh để một ban giám khảo chuyên môn quyết định, có lẽ phần thắng sẽ thuộc về Quang Anh. Bởi Quang Anh có chất giọng tốt, biểu diễn truyền cảm, tinh tế, phong cách trình diễn linh hoạt, sôi động và nhất là có thể hát nhiều thể loại.

Tuy Phương Mỹ Chi có chất giọng rất đẹp để hát những ca khúc mang âm hưởng dân ca, nhưng điểm yếu của Phương Mỹ Chi là đơn điệu, chỉ “chuyên trị” âm hưởng dân ca. Những phần trình diễn của Phương Mỹ Chi chỉ là cố gắng mùi mẫn để “lấy nước mắt” khán giả mà ít những sáng tạo.

Tuy nhiên, khán giả thì không phải là giám khảo chuyên môn, họ có cái lý của mình, và cái lý đó cũng xuất phát từ đánh giá, thẩm định của họ. Có khi sự đánh giá của họ nặng yếu tố “thương cảm”. Trường hợp khán giả chọn Ya Suy mà không chọn Hoàng Quyên ởVietnam Idol 2012 là một ví dụ khá điển hình cho điều này.

Xét ở yếu tố “thương cảm”, clip về cảnh nghèo của Phương Mỹ Chi từ Vòng giấu mặt là có tác động lớn và rộng rãi hơn những bức hình hoặc bài viết về việc Quang Anh giúp mẹ “đẩy xe vệ sinh môi trường” mới xuất hiện gần đây.

Quang Anh cũng tạo ấn tượng lớn với khán giả, nhưng bé vẫn thua Phương Mỹ Chi, bởi ấn tượng của Phương Mỹ Chi là ấn tượng đầu tiên. Thay đổi ấn tượng này rất khó, bởi khán giả chúng ta có tính “bảo thủ” rất cao. Ngoại trừ ở đêm chung ket The Voice Kids Quang Anh làm được chuyện “long trời lở đất” và Phương Mỹ Chi biểu diễn với phong độ không cao.

Có thể nói đến thời điểm này, Quang Anh đã “lội ngược dòng” khá ngoạn mục, nhưng điều quan trọng là Quang Anh có làm cho khán giả bình chọn “lội ngược dòng” hay không?

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Link xem trực tiếp chung kết The Voice Kids 2013

Leave a Comment