Home » Tin tức trong ngày» Lốc xoáy sau cơn bão số 10 tàn phá Quảng Bình

Lốc xoáy sau cơn bão số 10 tàn phá Quảng Bình

Filed under: Tin tức trong ngày |

Hình ảnh lốc xoáy ở Quảng Bình làm một trường mầm non cùng 13 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn sáng 3/10/2013. Lốc xoáy sau bão số 10.

Cơn lóc xoáy rạng sáng nay ở Quảng Bình làm một trường mầm non cùng 13 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn. Nhiều người phải tháo chạy trong bóng tối vì chưa nối lại điện sau siêu bão Wutip.

1h30 sáng nay, người dân phường Phú Hải (TP Đồng Hới, Quảng Bình) hoảng loạn khi cơ Loc xoay o Quang Binh quét qua. Tiếng mái tôn bị bốc bay, cùng với âm thanh của những tấm lợp bị ném xuống đất và tiếng người kêu la thất thanh giữa đêm tối gây ra khung cảnh hỗn loạn.

Khi trời sáng, phường Phú Hải trở lên hoang tàn. Theo thống kê của Ban phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Bình, lốc xoáy đã làm hư hỏng 13 nhà dân. Một trường trường mầm non bị gió lốc bốc toàn bộ mái ném xuống khu vực giữa sân, nhiều vật dụng học tập cũng bị hư hại.

Loc xoay o Quang Binh lại 1 lần nữa tàn phá nhà cửa của dân

Nhiều người dân ở Quảng Bình chưa khắc phục xong nhà cửa sau siêu bão thì đã gánh chịu thêm lốc xoáy.

“Sau bão Wutip, nhiều nhà dân chưa kịp khắc phục hậu quả đã gánh thêm lốc xoáy. Chính quyền địa phương đang nỗ lực giúp người dân lợp lại những mái nhà bị hỏng để thoát cảnh màn trời chiếu đất. Đồng thời sửa sang lại trường mầm non để đón các em đến học”, một cán bộ Ban phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Bình.

Trước đó chiều 2/10, một trận lốc xoáy kéo dài 10 phút cũng quét qua thôn Phú Môn của xã Lộc An (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế), làm một người bị thương, tốc mái 7 nhà dân và nhiều diện tích hoa màu.

Quảng Bình mất 4.600 tỷ đồng, Thừa Thiên – Huế gần 315 tỷ đồng.

Còn số người tử vong đã tăng lên 8, trong đó Quảng Bình 5 người; Thanh Hóa 2 người; Nghệ An 1 người. Ngoài ra còn có 2 người mất tích ở Nghệ An và Quảng Bình. Số người bị thương lên đến 199, trong đó nhiều nhất là Quảng Bình (140 người), Quảng Trị (37 người)…

Clip Loc xoay o Quang Binh

Hinh anh Loc xoay o Quang Binh

Quảng Bình là địa phương ước tính thiệt hại nặng nhất về người và tài sản. Thêm nữa là loc xoay sau bao so 10

Siêu bão Wutip cũng làm 372 nhà bị sập, đổ; hơn 25.000 nhà bị ngập; và hơn 194.000 nhà bị tốc mái, hư hỏng. Hàng nghìn ha hoa màu hư hại hoặc chìm trong nước; nhiều gia cầm bị cuốn trôi. 120 tàu bị lật, chìm và gặp sự cố; nhiều hệ thống điện và thông tin liên lạc bị đổ nghiêng. Hơn 23 km đường bị sạt lở, hư hại…

Việc vỡ hai hồ đập lớn nhất Thanh Hóa là Đồng Đáng và Khe Luồng, và xả lũ ở Nghệ An đã khiến nhiều địa phương chìm trong nước, giao thông chia cắt. Tuy nhiên, đến sáng 2/10 quốc lộ 1A đoạn qua Thanh Hóa đã rút nước, đoạn qua Hoàng Mai (Nghệ An) còn ngập 30 cm, đường sắt Bắc-Nam đã thông tuyến.

Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, hầu hết các hồ chứa đạt 60-90% dung tích thiết kế; một số hồ đã vượt mức thiết kế và đang xả tràn như hồ Tiên Lang (Quảng Bình); Hòa Mỹ (Thừa Thiên Huế).

Các tỉnh miền Trung đang khắc phục, sửa chữa những hư hỏng do thiên tai gây ra.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Lốc xoáy sau cơn bão số 10 tàn phá Quảng Bình

Leave a Comment