TEXT LINK
Home » Mẹo vặt cuộc sống» Ngày đèn đỏ vẫn có thể quan hệ

Ngày đèn đỏ vẫn có thể quan hệ

Filed under: Mẹo vặt cuộc sống |

Nếu biết cách giữ an toàn cho cả hai thì việc quan hệ tình dục ngày đèn đỏ cũng không có gì là không tốt.

Em chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, đã có gia đình. Em đang gặp một chuyện khó xử, mong được bác sĩ tư vấn giúp em. Chúng em là vợ chồng mới cưới nên “chuyện vợ chồng” còn rất sung sức. Thế nhưng, do 2 vợ chồng ở 2 thành phố khác nhau (chồng em chưa chuyển công tác về gần em được) nên một tháng chỉ gặp nhau vài lần. Những lần gặp nhau, 2 vợ chồng rất vui và hạnh phúc, thậm chí có những lần em đến kì “đèn đỏ” mà chồng em vẫn đòi hỏi. Em không muốn “quan hệ” trong những ngày này vì sợ mất vệ sinh và không an toàn nhưng chồng em nói, nếu chú ý một chút thì cũng không sao.

Em đã từ chối chồng em rất nhiều lần nhưng nghĩ cả tháng chỉ gặp nhau 1-2 lần mà phải “nhịn” thì khổ cho chồng em quá. Vậy nên, bác sĩ cho em hỏi, làm sao để có thể quan hệ tình dục ngày đèn đỏ? Vợ chồng em chưa muốn có em bé ngay, nếu “quan hệ” trong những ngày này thì có dính bầu được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Thanh Hà)

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Thanh Hà thân mến,

Trước hết phải nói với bạn rằng, quan hệ tình dục vào bất kì thời điểm nào trong tháng cũng có thể có thai, ngay cả vào những ngày “đèn đỏ” cũng vậy. Tuy nhiên, khả năng thụ thai trong mỗi ngày lại không như nhau. Nếu bạn có quan hệ tình dục vào những ngày rụng trứng thì xác suất thụ thai thành công sẽ cao hơn những ngày càng xa ngày rụng trứng.

“Quan hệ” trong những ngày “đèn đỏ” có an toàn không? – đây là câu hỏi của không ít cặp đôi. Hầu hết mọi người đều cho rằng nếu có quan hệ tình dục trong những ngày này thì sẽ rất nguy hiểm, gây chảy máu nhiều hoặc ảnh hưởng sức khỏe… Thực tế, vào những ngày này, mức độ kích thích tố tăng nên nhiều chị em cũng cảm thấy mình có ham muốn tăng rõ rệt. Và nếu biết cách giữ an toàn cho cả hai thì việc “quan hệ” trong những ngày này cũng không có gì là quá xấu.

Ảnh minh họa | quan hệ tình dục ngày đèn đỏ

Ảnh minh họa

Khi quan hệ tình dục ngày đèn đỏ, tử cung của người phụ nữ mở nên nó rất nhạy cảm, vi khuẩn dễ xâm nhập vào bên trong, vì vậy, để tránh sự lây nhiễm bệnh giữa 2 người xảy ra, vợ chồng bạn cần lưu ý những điều sau trong khi “quan hệ”.

- Dùng biện pháp bảo vệ là bao cao su: Bao cao su ngoài tác dụng phòng tránh thai, nó còn có thể ngăn ngừa sự lây lan các bệnh và nhiễm trùng qua đường tình dục giữa 2 người với nhau.

- Không quá mạnh mẽ: Trong những ngày này, cơ thể người phụ nữ, nhất là “vùng kín” rất nhạy cảm. Nếu lượng máu kinh bị tiếp xúc với vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào và bị đẩy sâu vào trong thì sẽ càng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cơ quan sinh sản. Vì vậy, bạn nên chú ý điều này.

- Không thụt rửa ngay sau khi “quan hệ”: Vệ sinh sạch sẽ sau khi “quan hệ” là điều chắc chắn ai cũng sẽ làm nếu có “quan hệ” trong những ngày “đèn đỏ”, nhưng bạn cần tuyệt đối ghi nhớ không được thụt rửa sâu bên trong âm đạo. Vì làm như vậy sẽ tăng khả năng đưa vi khuẩn vào sâu bên trong., gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Vợ chồng bạn hãy lưu ý những điều sau để bảo vệ sức khỏe mình tốt nhất nhé. Nếu sau đó có những dấu hiệu nghi ngờ bị viêm nhiễm thì bạn nên đến các cơ sở chuyên sản phụ khoa để khám.

Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Ngày đèn đỏ vẫn có thể quan hệ

Leave a Comment