TEXT LINK
Home » Chuyện lạ» Người chết sống lại trong đám tang của chính mình

Người chết sống lại trong đám tang của chính mình

Filed under: Chuyện lạ |

Người chết sống lại trong đám tang khi những người thân đang than khóc não nề. Bạn đã bao giờ thấy Người chết sống lại trong đám tang? Có khi nào là Qủy nhập tràng?

Một đám tang tại Ai Cập mới đây đã trở thành bữa tiệc tưng bừng khi người được cho là đã chết bất ngờ “sống lại”.

Vụ việc hy hữu trên xảy ra tại thị trấn Naga al-Simman, tỉnh Luxor ở miền Nam Ai Cập. Theo hãng tin AP, các bác sỹ cho rằng anh Hamdi Hafexz al-Nubi, một nhân viên bồi bàn 28 tuổi đã qua đời vì lên cơn đau tim trong lúc làm việc.


Nguoi chet song lai trong dam tang – Nhiều phụ nữ than khóc trong đám táng của người Ai Cập

 

Sau khi được các bác sỹ thông báo, gia đình đau đớn đưa al-Nubi về nhà tắm rửa để làm nghi lễ mai táng theo luật của người Hồi giáo, dự kiến chiều 11/5 sẽ chôn cất. Thế nhưng tất cả những ai đến dự đám tang đã vô cùng ngỡ ngàng khi al-Nubi được xác định còn sống khi một bác sỹ được cử đến ký giấy chứng tử.

Sau khi kiểm nghiệm thi thể, vị nữ bác sỹ này bất ngờ phát hiện nạn nhân vẫn còn ấm. Ngay lập tức bà kiểm tra các dấu hiệu của sự sống khác trước khi tuyên bố al-Nubi vẫn chưa chết. Quá sốc với tin vui nêu trên, mẹ của al-Nubi đã ngất xỉu. Sau đó cả 2 mẹ con đều được bác sỹ giúp hồi tỉnh còn đám tang biến thành một bữa tiệc tưng bừng.

Đây không phải lần đầu tiên một người được cho rằng đã chết sống lại trong đám tang của mình. Tháng trước một phụ nữ ở Beiliu, tỉnh Guangxi, Trung Quốc đã leo ra khỏi quan tài của mình 6 ngày sau khi được cho rằng đã tử nạn sau một cú ngã.

Khi đó cụ bà Li Xiufeng 95 tuổi được tìm thấy bất động và không còn thở trên giường bởi một người hàng xóm. Trước đó 2 tuần bà đã bị ngã và bị chấn thương đầu. Cố gắng lay động nhưng không thể đánh thức bà Li, gia đình đã làm thủ tục mai táng và đặt bà nằm trong quan tài cho mọi người tới thăm viếng.

Thế nhưng trước ngày cử hành lễ tang, mọi người hoảng hốt vì thấy quan tài trống không. Chạy tìm kiếm xung quanh tất cả ngỡ ngàng khi thấy bà cụ 95 tuổi đang ở trong… bếp nấu ăn.

Những hiện tượng tương tự tại Việt Nam:

Bí ẩn tiềm tàng bên trong của hiện tượng Quỷ Nhập Tràng

Rất có thể xung quanh chúng ta hoặc bất thần trong gia đình 1 ai đó đã gặp hiện tượng Chết đi sống lại. Có thể đó là hiện tượng Hồn của người chết tự tìm được về với thể xác của mình (Y học quen gọi là Chết Lâm Sàng). Thế nhưng chuyện Quỷ Nhập Tràng lại là 1 chuyện khác tiềm ẩn bên trong nó sự khiếp đảm và kinh hãi của 1 thế giới Thần Bí mà đến tận bây giờ Lý giải nó chỉ là điều nan giải mà thôi.

Tôi xin trích ngang câu chuyện mà tôi đã được bà ngoại kể từ hồi còn nhỏ nhunwg câu chuyện đó còn động lại trong tôi đến tận giờ. Người thầy của bà ngoại tôi, cụ học phép phù thủy của Không Minh và Quỷ Cốc tử. Chính vì vậy mà những cáo huyền bí xung quanh đạo Học cụ đều nắm rõ. Chỉ có điều riêng Thuật Bắt Ma thì có lẽ cụ không cao tay. Điều này không phải là do Đạo học của cụ kém mà do chính Thiên Can Địa Chi quyết định. Cụ tuổi Tý mệnh Mộc nên cái Uy hay đúng hơn là cái Khí Sắc không thể đủ Uy Lực Trừ tà sát quỷ. Riêng Bà ngoại tôi-người học trò-người con nuôi duy nhất được cụ truyền hết bá học lại có cái uy đó. Bà tôi kể rằng có 1 lần cụ nói với bà tôi rằng: Con có căn mệnh của cụ Ngộ Không (bà tôi tuổi thân mệnh Kiếm Phong Kim – thanh kiếm thần)vậy nên con có cái uy sát quỷ trừ ma, nhưng nhớ là cái nghề này nó bạc. Mình càng giúp dân độ thế được nhiều thì Quỷ ma càng oán mình nhiều. Và đây là câu chuyện của 1 lần bắt ma của bà ngoại tôi.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024×768.

Một buổi sáng sớm 1 người phụ nữ dắt 1 cô gái mặt mũi ngây dại đến gõ cửa nhà bà ngoại tôi. Nhìn sắc mặt ngây dại nhưng vẫn nhơn nhơn của cô gái thì ai cũng bảo là nó bị điên rồi, cho vào nhà thương điên kia đi. Nhưng chỉ có người phụ nữ kia – Mẹ của cô gái hiểu rõ là con bà ta bị ma nhập. Bởi theo lời bà ta kể thì cứ thỉnh thoảng con ma kia lại mượn lời của cô gái và luôn mồm nói muốn lấy cô làm vợ. Bà đã chữa trị nhiểu nơi nhưng chỉ được lúc tức thời, còn về nhà đâu lại hoàn đấy. Mẹ tôi mở của cho 2 mẹ con người kia vào trong nhà. Người con gái mặt còn nhơn nhơn nằng nặc đòi mẹ dẫn về, vừa bước qua cửa để vào nhà bà tôi thì mặt chuyển sắc không dám nói năng mà khuôn mặt cũng không còn vẻ ngây dại nữa, cô ta ngồi im không nói không dằng, không còn có biểu hiện điên loạn hò hét nữa. Bà tôi cứ để 2 mẹ con họ ngồi đấy, bà đi đánh răng rửa mạt xong, pha ấm trà rồi mời mẹ con họ uống. Người con gái lễ phép cầm cốc trà lên uống. Vừa uống xong thì chân tay cô gái co quắp lại và quỳ xuống than khóc:
“Con lạy thầy, thầy tha cho con. Con chỉ là bộ đội chết ở cây đa gần nhà Hoa (tên cô gái) con thương Hoa nên muốn lấy Hoa làm vợ chứ con đâu có muốn làm Hoa điên. Nhưng vì con mụ này (hắn chỉ vào mặt mẹ cô gái) lại mời thầy bà về bắt con nên con điên con quyết làm Hoa điên để bắt Hoa làm Vợ con. Thầy thương con…”

Hóa ra à sau này tôi mới biết là trong cốc nước trà bà tôi đưa cho cô gái đã được bà dùng Trú quyết trong đó (Trú đó là Trú trói ma) đồng thời bàn chân phải của bà luôn di trên sàn nhà như kiểu viết chữ gì đó để khoán tà ma. Bà tôi chậm dãi uống cốc trà và bảo với anh bộ đội kia :

- Ngươi chết kiểu gì?
- Con chết bom trong 1 trân càn của địch
-Thế ngươi có định đi đầu thai không?
- Con không thích đi đầu thai, con muốn sống với Hoa. Anh bộ đội trả lời.
- 2 ngươi 1 trần 1 âm mà lại còn đòi lấy nhau thì là loạn Lẽ Trời. Không những Trời người không dung mà người còn bị đánh tan hồn vía vĩnh viễn không được nhìn thấy áng mặt trời ở dưới ngục A tỳ thôi. Ngươi xem nếu ngươi yêu Hoa thì lỡ để cô ta chết cùng ngươi à, hay để cô ta ngớ ngẩn thế này mãi. Người cúng có gia đình người thân. Gia đình người đau khổ thế nào khi ngươi mất đi thì Mẹ Hoa, gia đình cô ta cũng vậy.

Người bộ độ cúi đầu lặng yên. Bà tôi dần không di chân phải nữa, người cô gái không còn bị co quắp nữa và tay chân được thoái mái hơn. Cô gái khóc, giọt nước mắt của anh bộ đội. Hắn đã thấu hiểu và không còn muốn cái ước vọng lấy Hoa làm vợ nữa. Nhưng hắn đòi làm cho hắn 1 mâm cỗ, 1 hình nhân nữ giống Hoa, tiền bạc, thuyền để hắn còn đi đầu thai chịu tội. Mẹ cô gái ghi hết những lời hắn yêu cầu. Cuối cùng bà tôi nói với hắn rằng : “Ngươi đã hiểu ra là tốt, nhưng đã hứa buông tha là phải buông tha. Người nhà Hoa sẽ làm theo đúng thỉnh cẩu của nhà người để cho ngươi mau đi đầu thai chịu tội. Còn nếu mà ngoan cố lừa gạt thì lúc đấy ta dùng Phép trục hồn ngươi ra khỏi người Hoa để ngươi mãi không được siêu sinh. Ngươi nhớ đấy.”

Và rồi bà tôi thi 3 nén hương trước mặt cô gái, cô ta giật mình và chạy tới ôm bà mẹ khóc nức nở sợ hãi. Người bộ đội đã thoát mệnh thể khỏi người cô
Bà tôi kéo mẹ cô gái vào phòng trong nhà, đưa cho bà ta 5 đạo Dấu (Bùa của Đức Thánh Trần) và dặn là đeo trước cửa nhà 2 lá, cô gái 2 lá, 1 lá đốt cho cô gái uống. Bà tôi dặn rõ ràng như vậy bởi sợ rằng con ma kia bội tín.

Khoảng 1 tháng sau, 2 mẹ con cô gái đến nhà bà tôi tạ lễ bởi cô gái đã bình ổn. Nét mặt cô rạng rỡ hơn sau 3 năm ngây dại.

Sau này khi tôi đã được 8 tuổi bà đã không còn theo cái Nghiệp Bắt ma nữa bởi vì bắt nhiều quá nên Quỷ ma nó oán và nó luôn theo để báo thù con cái cháu chắt của Bà ngoại tôi. Và Mẹ tôi cũng đã bị 1 lần ma nhập báo thù. Và sau lần chữa cho Mẹ tôi thì bà đã quỳ trước Điện tiền xin không theo nghiệp bắt ma nữa.

Và câu chuyện Quỷ nhập tràng của bà như sau : Ở 1 nhà nọ, người Vợ bị ốm đã lâu mà không thấy thuyên giảm. Người chồng hàng ngày vẫn bán hàng nước để nuôi vợ và kiếm kế sinh nhai. Có 1 lần người vợ đột nhiên qua đời, người chồng đau khổ lắm mới để đến sáng hôm sau thì Niệm. Không ngờ 4 tiếng sau khi tắt thở, người Vợ đột nhiên bừng tỉnh và khỏe hơn bao giờ hết. Ăn bao nhiêu cũng không thấy no. Người Chồng thấy Vợ sống lại thì mừng lắm và ông còn mừng hơn nữa khi bệnh tình của Vợ cũng khỏi luôn. Nhưng chỉ có 1 điều là Vợ ông từ lúc sống lại cả ngày chỉ ở trong phòng, ăn xong rồi trùm chăn mà rất sợ ánh sáng. Ông cũng thấy lạ nhưng nghĩ là chắc Vợ mới khỏi bệnh nên mệt. Thấm thoát đã được 3 tháng trôi qua, người Vợ giỡ đã bớt sợ ánh sáng hơn và sắc mặt trở nên sạm đen hơn nhưng đặc biệt là rất khỏe.

Một buổi sáng nọ, có 1 ông già dáng vẻ hành khất đến quán nước của người Chồng uống nước (Đó là thầy của bà ngoại tôi). Cụ già này sắc mặt hồng hào nhưng bàn tay trái thì bị tật nên hơi khó cầm các thứ. Cụ ngồi lại nơi quán hàng nước của người Chồng và nhâm nhi chén trà chát. Thỉnh thoảng lại thấy người Chồng chạy vào trong phòng rồi lại chạy ra, rất tất bật như chăm con thơ vậy. Cụ già cất lời :

- Ta thấy Bác vất vả quá nhỉ, nhà có người ốm à hay phải chăm sóc bà đẻ vậy.
- Dạ, không ạ. Nhà cháu đấy ạ. Nhà cháu vừa mới khỏi bệnh nên ăn nhiều lắm mà lạ là ăn không biết no a. Người Chồng vui vẻ đáp lời.

Cụ già ngồi đó nhâm nhi mẩu ô mai mặn và đang định bước đi thì bất thần cụ nhìn thấy cái bát mà người Chồng mang ra rửa sau khi cho Vợ ăn. 1 vết xước dài đen ngòm hằn trên bát. Vết đen này chắn chỉ nhãn quang như cụ mới nhìn thấy được. Cụ giật mình và tim đập mạnh, trong đầu cụ hiện lên 3 chữ QUỶ NHẬP TRÀNG. Cụ ngồi lại nơi quán nước để đợi người Chồng ra tính tiền. Cụ lân la hỏi chuyện:

- Này Bác, cho tôi hỏi là bác gái nhà mình bệnh gì vậy mà ăn khỏe thế?
- Cụ ơi, nhà con khỏi rồi cụ ạ. Cũng may mắn lắm cơ, nhờ Trời nhờ Phât mà hóa rủi thành may. 3 tháng trước con tưởng là mất nhà con rồi cơ cụ ạ thế mà nhà con sống lại mà lại mạnh khoe mới mừng chứ cụ ạ!
- Được 3 tháng rồi cơ à? Cụ già lộ vẻ lo sợ
- Vâng, được tròn 3 tháng rồi cụ ạ! Con giờ chỉ chăm sóc nhà con thôi cũng thấy vui. Người Chồng đáp lời trong sự vui mừng khôn tả.

Kinh Nghiệm và lòng nhân hậu của người Thầy đã thôi thúc cụ già phải cứu anh Chồng và cả gia đình họ hàng anh ta. Nhưng giờ cứu như thế nào đây khi mà con Quỷ Nhập Tràng kia đã được 3 tháng rồi. Gờ nó tinh ranh và ma quái hơn nhiều.

Xin cho tôi ngừng chuyện để giải thích QUỶ NHẬP TRÀNG là gì? Quỷ Nhập Tràng là cụm từ mà trong giới phù thủy bắt ma gọi là hiện tượng Khi 1 người mất đi thì hồn người đó sẽ bị 2 ông quỷ sai(Chiêu Hồn Sứ) dẫn đi chịu tội. Nhưng trong cái khoảnh khắc đó thì có 1 hồn ma khác lại nhẩy vào chiếm cái thể xác kia khi mà cái xác đó vẫn còn hơi ấm và sự sống( như kiểu sống ký sinh). Nhưng tai hại là do mượn xác nên ko thể hòa nhập ngay với cái xác kia được mà phải mất đúng 3 tháng 10 ngày mới hoàn toàn điều khiển được cái xác mượn kia. Chỉ có điều là Quỷ Nhập Tràng rất sợ ánh sáng, ăn rất khỏe và không biết no. Tai hại hơn là sau 3 tháng 10 ngày hắn sẽ đi tìm bằng hết họ hàng của cái xác mượn kia để ăn thịt.

Trở lại với câu chuyện của người Chồng. Sau 1 hồi suy nghĩ khá lâu, cụ già kéo người Chồng ra 1 chỗ cách xa nhà của anh ta rồi mới nói hết những cái mà cụ nhin thấy về gia cảnh hiện tại của anh. Anh thanh niên lạc quan cười bảo : Cụ ơi nhà con con biết, nhà con không bị Quỷ Nhập Tràng đâu.

- Thế anh có thấy dạo này gà vịt hay lợn trong nhà anh bị mất con nào không?
- Cụ nói con mới nhớ, gần đấy con nuôi 2 con lợn định đem bán thì hôm nọ mất 1 con, chả hiểu là bị ai bắt mà vào chuồng chỉ thấy 1 vũng máu. Còn gà thì mất nhiều cụ ạ, con nghĩ chắc mấy đứa trẻ quanh xóm nó bắt chơi.
- Không đơn giản như anh nghĩ đâu. Đấy là Quỷ Nhập tràng nó ăn đấy. Bởi vì đến tầm 3 tháng là nó đã cứng lắm rồi, giờ nó thích máu tươi hơn. Anh phải nghe tôi để cứu anh và cả dòng họ anh nữa. Anh phải làm theo tôi thì mới mong thoát tai kiếp này.
- Vaaang, cụ dạy co… Người Chồng đã bắt đầu run sợ thật sự.
- Giờ nó rất tinh ranh, không biết chừng giờ nó đã biết tôi gặp anh để bày trò bắt nó nên nó coi chừng đấy. Bởi nó đọc được suy nghĩ của anh. Giờ anh về là nó bắt anh nó cắn xé đấy. Chúng ta phải thu bát nó ngay đêm nay. Giờ anh làm đúng như tôi nhé, nếu không là cả tôi và anh cung không thoát nổi nó đâu. Ỏ đấy có 7 lá bùa Thái Thượng Lão Quân. Giờ anh kiếm cho tôi 1 con gà sông và 7 cái bát sành. Anh dán 7 cái dấu này vào lòng 7 cái bát sành. Anh mang con gà và 7 cái bát đã dán dấu trèo lên mái nhà anh, chỗ có phòng ngủ mà con Quỷ Nhập Tràng ở, ném con gà xuống trước, đợi cho nó ăn xong con gà thì lần lượt ném 7 cái bát xuống. Tôi sẽ ở ngoài Trấn Huyệt hộ anh. Ânh đi làm ngay đi.

Người Chồng đi làm đúng theo lời cụ già dặn. Anh nhẹ nhàng trèo lên nóc nhà, lấy miếng ngói đỏ ra và ném con gà xuống. Con Quỷ nhào ra nhai ngấu nghiến con gà trong thèm khát, người Chông quay mặt đi ghê sợ. Rồi khi lần lượt từng cái bát sứ chiu vào bụng con Quỷ Nhập Tràng, đến cai bát thứ 7 thì nó lăn ra, 1 mùi hôi thối của cái xác người Vợ 3 tháng bốc lên nồng nặc. Cụ già vẫn ở ngoài Trấn huyệt. Cụ thấy 1 luồng khí xanh bay qua rồi vụt chạy thẳng vào tít xa mà không thấy quay trở lại. Sang hôm sau, người Chồng an táng vợ.


Hiện tượng người bị ma nhập

{ 1 comment… read it below or add one }

lchinh July 16, 2012 at 8:47 pm

Chào Bạn đọc bài viết của Bạn mình nhớ đến em Gái của mình . Em mình đã bị bệnh 10 năm nay ban đầu nó cũng bình thường xinh gái như bao nhiêu người con gái ở tuổi của nó. Thế rồi nó bỗng nhiên bị bệnh cứ nói nhảm liên miên và luôn đòi tự tử, gia đình mình đã mang nó vào bệnh viện tâm thần nhưng càng cho uống thuốc thì bệnh tình lại càng nặng thêm và nó luôn miệng nói là uống sai thuốc. Bệnh của em Gái mình rất lạ là chỉ lên cơn nói nhiều và bỏ nhà đi vào những ngày rằm hay tết đến mà đặc biệt là rằm tháng bảy âm lịch làm gia đình mình rất hoang mang. Mẹ mình đã mang nó đi chữa trị nhiều nơi thậm chí còn mang cả em gái mình đến cho cả thầy cúng nhưng mấy ông đó bảo phải có người pháp cao mới trị được . Khi đọc được bài viết của bạn mình rất mừng hy vọng biết đâu bạn đọc được những lời comment này của mình và em gái mình gặp được người thầy giỏi để trị khỏi bệnh cho nó. Nếu bạn đọc được những lời này thì mong Bạn liên lạc qua mail cho mình nhé Thanks bạn rất nhiều: Bangchinhvt@yahoo.com

Gửi phản hồi cho bài viết : Người chết sống lại trong đám tang của chính mình

Leave a Comment