TEXT LINK
Home » Mẹo vặt cuộc sống» Những người giàu nhất Việt Nam năm 2012, họ là ai?

Những người giàu nhất Việt Nam năm 2012, họ là ai?

Filed under: Mẹo vặt cuộc sống |

Những người giàu nhất Việt Nam năm 2012, họ là ai? Điểm mặt những Những người giàu nhất Việt Nam năm 2012 với tài sản kếch xù không kém bất kỳ tỷ phú nào.

Những đại gia Việt khởi nghiệp từ Đông Âu

Họ là lãnh đạo của Vingroup, Masan, Techcombank, Eurowindow hay SunGroup và đang gặt hái nhiều thành công ở Việt Nam.

Ông Phạm Nhật Vượng (1968) – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Nguoi giau nhat viet nam hien nay nam 2012

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - hiện là người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Vượng khởi nghiệp tại Ukraina từ đầu những năm 1990, gây dựng Tập đoàn Technocom – được biết đến nhiều với sản phẩm mì ăn liền “Mivina”.
Tập đoàn Technocom hiện nay đã chuyển trụ sở về Việt Nam, đổi tên thành Vingroup chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản cao cấp.

Ông Nguyễn Cảnh Sơn (1967) – Chủ tịch Eurowindow Holding

Ông Nguyễn Cảnh Sơn khởi nghiệp tại Liên bang Nga năm 1994 với việc thành lập công ty T&M Trans.

Năm 2007, Eurowindow Holding được thành lập để quản lý các dự án đầu tư tại Việt Nam của tập đoàn T&M Trans, chủ yếu trong các lĩnh vực bất động sản, vật liệu xây dựng, tài chính… Các công ty thành viên của Eurowindow gồm có: Công ty cổ phần Cửa sổ nhựa Châu Âu, Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza, Công ty cổ phần Incentra…

Ông Nguyễn Cảnh Sơn hiện giữ chức Chủ tịch HĐQT của Eurowindow Holding, Công ty cổ phần Đầu tư T&M Việt Nam; thành viên HĐQT Techcombank. Ngoài ra, ông Sơn là Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Lê Viết Lam (1969) – Chủ tịch Tập đoàn Sun Group

Nguoi giau nhat viet nam hien nay nam 2012 – Ông Lê Viết Lam

 

Ông Lê Viết Lam là một trong những người đã cùng kinh doanh tại Ukraina với ông Phạm Nhật Vượng. Sau đó, ông Lam tách riêng thành lập Sun Group.

Sun Group cũng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với nhiều dự án bất động sản du lịch như Bà Nà Hill, Bà Nà Hills French Village, SunCity Plaza Saigon…

Nguyễn Đăng Quang (1963), Hồ Hùng Anh (1970) – Tập đoàn Masan


Hiện 2 ông Quang và Anh đang chia nhau các vị trí lãnh đạo của Tập đoàn Masan.

Nếu như ông Phạm Nhật Vượng nổi tiếng với mì tôm tại Ukraina thì ông Nguyễn Đăng Quang cùng các thành viên khác của Tập đoàn Masan nổi tiếng với mì tôm tại Nga.
Trong số những doanh nghiệp thành công với mì tôm tại Đông Âu thì hiện chỉ có Tập đoàn Masan là tiếp tục kinh doanh mặt hàng này tại Việt Nam (mì Omachi, Tiến Vua là những sản phẩm của Masan).

Hiện ông Nguyễn Đăng Quang, ông Hồ Hùng Anh chia nhau các vị trí lãnh đạo của các doanh nghiệp thuộc Masan như Công ty cổ phần Tập đoàn Masan, Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan, Techcombank…\

Ông Hồ Hùng Anh hiện là người giàu thứ 6 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Do không trực tiếp đứng tên sở hữu cổ phiếu nên không xác định được giá trị tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang.

Bà Nguyễn Hoàng Yến – vợ ông Quang – là người giàu thứ 5 trên TTCK.

Ông Đặng Khắc Vỹ – thành viên HĐQT Ngân hàng VIB

Nguoi giau nhat viet nam hien nay nam 2012

Ông Đặng Khắc Vỹ là một trong những thành viên sáng lập VIB. Ông là Tiến sỹ kinh tế và đã có nhiều năm làm việc tại các nước trên thế giới như Cộng hòa Liên bang Nga, Singapore…

Được biết, ông Vỹ cũng từng kinh doanh mì gói tại Nga và đã “chiến thắng” sản phẩm mì gói của Masan.

Ông Đặng Khắc Vỹ đang là Chủ tịch Tập đoàn Future Generation – Một trong những tập đoàn lớn nhất của người Việt Nam ở nước ngoài, hoạt động tại các quốc gia Đông Âu, Tây Âu và một số quốc gia Châu Á. Sản phẩm của tập đoàn đã hiện diện tại hơn 20 quốc gia trên thế giới.
Trịnh Thanh Huy (1970) – Chủ tịch Bất động sản Bình Thiên An

Ông Trịnh Thanh Huy hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Bình Thiên An – nổi tiếng với dự án Đảo Kim Cương và Metropolis Thảo Điền tại TP HCM.

Đồng thời ông Huy còn là sáng lập viên Công ty cổ phần thương mại Đầu tư HB, thực hiện nhiều thương vụ M&A với các công ty như Vinafco, Beton 6, Descon…

Ông Huy từng kinh doanh mỳ ăn liền và thức ăn nhanh tại Nga trong giai đoạn 1994-1999 và phó chủ tịch của Tập đoàn Masan trong thời gian từ 1994-2006.

Gia đình nào được coi là giàu nhất Việt Nam hiện nay?

Theo số liệu thống kê tài sản được công khai trên phượng tiện thông tin đại chúng thì gia đình ông Phạm Nhật Vượng được coi là giàu nhất Việt Nam hiện nay.


Ông Phạm Nhật Vượng là một trong những người giàu nhất Việt Nam.

Ông Phạm Nhật Vượng có tài sản là 16.764 tỷ đồng Việt Nam. Hiện ông đang là chủ tập đoàn VINGROUP. Bà Phạm Thu Hương vợ ông Phạm Nhật Vượng có 2.891 tỷ. Em ruột bà Phạm Thu Hương là Phạm Thúy Hằng có 1.919 tỷ. Trong số 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2011, thì cả ba người trong gia đình ông Phạm Nhật Vượng đều có mặt.

Phạm Nhật Vượng đứng thứ nhất. Phạm Thu Hương đứng thứ ba. Còn Phạm Thúy Hằng đứng thứ năm. Đó là con số thống kế trong những ngày cuối cùng của năm 2011 trên sàn chứng khoán Việt Nam.Như vậy cộng lại, gia đình này đã có 21.574 tỷ đồng, tương đương một tỷ đô la Mỹ (1 tỷ đô la) thời điểm hiện nay. Đó là chưa kể tới khối tài sản không nhỏ của em ruột ông Phạm Nhật Vượng là Phạm Nhật Vũ.

Tôi đã có dịp trò chuyện với những người trong gia đình giàu có này và thật ngạc nhiên vì họ còn rất trẻ. Phạm Nhật Vượng cùng quê Hà Tĩnh với tôi, vùng quê nghèo ngàn đời nay mà ai cũng biết. Tiếp xúc với hai chị em Phạm Thu Hương và Phạm Thúy Hằng tôi thấy rất dễ chịu, họ xinh đẹp, nhẹ nhàng và lịch sự. Xem ra họ cũng khiêm tốn, khi trò chuyện, khi khách đến nhà chơi, hay khi ăn uống tiệc tùng…

Tôi còn nhớ khi được mời lên trao giải tại cuộc thi “Hoa hậu thế giới người Việt” lần thứ hai, vì không chuẩn bị trước nên tôi không muốn lên sân khấu, nhưng cả hai chị em Thu Hương Và Thu Hằng ngồi ở hàng ghế sau cứ nhất mực động viên tôi lên trao. Tôi vốn hay mềm lòng trược người đẹp nên đã phải mượn cái cà vạt của một nhân viên để lên trao giải…

Người giàu nhất thế giới

Bài viết liên quan :

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Những người giàu nhất Việt Nam năm 2012, họ là ai?

Leave a Comment