Home » Tin tức trong ngày» Phụ huynh “dò dẫm” đi đón con trong biển nước

Phụ huynh “dò dẫm” đi đón con trong biển nước

Filed under: Tin tức trong ngày |

Mưa lớn mấy ngày qua đã gây ra ngập lụt ở thành phố Vinh. Trên đương phố, nhất là tại các điểm ngập lụt ở thành phố Vinh, các bà mẹ “dò dẫm” đi đóm con trong biển nước.

Ngap lut o thanh pho Vinh tại nhiều tuyến đường dẫn đến các điểm trường mầm non như trường mầm non Họa Mi (phường Hưng Dũng), trường mầm non Lê Lợi, trường mầm non Quang Trung…nên việc đón trẻ gặp nhiều khó khăn. Nước ngập vào tận sân trường nên các bậc phụ huynh phải để xe máy ở Đại lộ Lê Nin, lội nước vào trường bế con ra.

Thận trọng dò dẫm từng bước chân giữa biển nước mênh mông, bế con trên tay, anh Nguyễn Trọng Nghĩa, phường Hưng Dũng nói: “Lúc sáng đưa cháu đi học đoạn đường này chưa bị ngập, chiều về mưa lớn quá đường ngập hết cả. Tôi phải vào tận lớp để bế cháu về cho an toàn”.

Nhà chỉ cách trường hơn 200 mét, nhưng việc đón cháu đối với gia đình bà Vũ Thị Hoa hôm nay khó khăn hơn rất nhiều. Cả tuyến phố bị ngập sâu gần 1m khiến việc dò đường về nhà là cả một thử thách. “Hôm nay bố mẹ cháu đi làm chưa về nên tôi phải đón cháu. Đường bị nước ngập trắng xóa, dọc đường này lại có mấy cái hố ga nữa nên tôi phải nhích từng bước chân một”, bà Hoa nói.

Theo ghi nhận của chúng tôi, không chỉ ở trường mầm non Họa Mi mà nhiều điểm trường mầm non khác ở TP Vinh cũng chịu tình trạng tương tự. Nhiều bậc phụ huynh cũng đã tính đến việc cho các cháu ở nhà suốt đợt mưa lũ để đảm bảo an toàn song lại đau đầu về người trông nom.

Hình ảnh phụ huynh vất vả đón con trong biển nước ngap lut o thanh pho Vinh:

 

 Trường mầm non Họa Mi (phường Hưng Dũng, TP Vinh) 
Trường mầm non Họa Mi (phường Hưng Dũng, TP Vinh)
 Một bé học tiểu học cũng phải lội nước giúp mẹ đẩy xe khi xe của mẹ chết máy
Một bé học tiểu học cũng phải lội nước giúp mẹ đẩy xe khi xe của mẹ chết máy do ngap lut o thanh pho Vinh
 Hai phụ huynh loay hoay mặc áo mưa cho con giữa biển nước mênh mông
Hai phụ huynh loay hoay mặc áo mưa cho con giữa biển nước mênh mông
Cháu bé ướt sũng, ngoan ngoãn đứng chờ bố mẹ sửa xe.

Cháu bé ướt sũng, ngoan ngoãn đứng chờ bố mẹ sửa xe.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Phụ huynh “dò dẫm” đi đón con trong biển nước

Leave a Comment