Home » Mẹo vặt cuộc sống» Quan hệ tình dục ngày có kinh nguyệt: Tại sao không?

Quan hệ tình dục ngày có kinh nguyệt: Tại sao không?

Filed under: Mẹo vặt cuộc sống |

Quan hệ tình dục ngày có kinh nguyệt có những điều gì cần chú ý? Làm sao để yêu hoàn hảo ngày có kinh nguyệt?

Quan he tinh duc ngay co kinh - Thực tế “yêu” trong thời gian có kinh nguyệt có thể giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt nếu bạn đạt được khoái cảm.

Vì là vợ chồng trẻ mới kết hôn nên chúng tôi rất sung sức trong “chuyện ấy”, đặc biệt là chồng tôi. Ngay cả trong những ngày tôi “đến tháng” mà anh ấy vẫn nài nỉ để “yêu” và quả quyết không sợ bẩn hay ảnh hưởng gì. Xin hỏi, nếu chúng tôi làm “chuyện ấy” trong những ngày “đèn đỏ” thì có gì nghiêm trọng không?
Trả lời:
Chuyện vợ chồng trẻ sung sức trong “chuyện ấy” như vợ chồng bạn là điều đương nhiên và có rất nhiều cặp đôi cũng trong trường hợp như vợ chồng bạn. Và câu hỏi liên quan đến chuyện “yêu” trong kì “đèn đỏ” cũng là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ.
Có nhiều người cho rằng bạn cũng như “đối tác” của bạn sẽ không thể mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) nếu cả hai có quan hệ tình dục khi người phụ nữ đang trong chu kì kinh nguyệt. Đáng buồn thay, những tin đồn này hoàn sai sự thật và cả bạn lẫn đối tác của bạn đều có thể bị nhiễm STDs nếu cả hai có quan hệ không an toàn trong thời kì “đèn đỏ”.

Quan he tinh duc ngay co kinh - Điều này được giải thích như sau: Các vi khuẩn gây bệnh sẽ theo máu kinh nguyệt hoặc tinh dịch hay dịch âm đạo di chuyển từ người này sang người kia và làm lây lan bệnh. Kể cả đối với bệnh HIV, giang mai, chlamydia… cũng tương tự như vậy.
Nói như vậy không có nghĩa là bạn không được làm “chuyện ấy” trong những ngày này. Ngược lại, theo các chuyên gia, chỉ cần có biện pháp bảo vệ, bạn hoàn toàn có thể tự do “yêu” trong ngày “cấm vận”.
Thực tế “yêu” trong thời gian có kinh nguyệt có thể giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt nếu bạn đạt được khoái cảm. Khi đạt cực khoái cơ thể sẽ giải phóng endorphin, một chất giảm đau tự nhiên và cải thiện tâm trạng, giúp giảm cảm giác đau đầu, trầm cảm nhẹ và kích kích trong thời gian có kinh nguyệt. Ngoài ra, nhiều phụ nữ cảm thấy hứng thú với “chuyện yêu” hơn trong ngày đèn đỏ do tăng cảm giác kích thích ở khung chậu và khu vực sinh dục.
Tuy nhiên, một điều rõ ràng cần khẳng định ở đây là dù bạn có “yêu” trong ngày “đèn đỏ” thì bạn vẫn có khả năng mang thai. Vì vậy, sử dụng các biện pháp bảo vệ có tác dụng tránh thai trong những ngày này là hoàn toàn cần thiết.
Để an toàn, một số cặp vợ chồng sử dụng một màng ngăn ở cổ tử cung trong khi giao hợp. Màng ngăn này cũng có thể trữ máu trong một khoảng thời gian để thuận tiện cho việc “quan hệ”. Tuy nhiên, điều quan trọng là không dùng biện pháp này lâu dài trong thời kì “đèn đỏ” vì dụng cụ này không có tác dụng như cốc nguyệt san (mooncup).
“Yêu” khi có nguyệt san cũng làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng, vì vậy, các cặp đôi nên chọn bao cao su làm biện pháp bảo vệ an toàn để yên tâm nhất.
Đây được coi là vấn đề cá nhân, vì vậy cả hai nên thảo luận với nhau để chọn cho mình cách thức thích hợp nhất mà không ảnh hưởng đến tâm lý của cả hai.
Biết bao do dự lưỡng lự và không ít thành kiến về việc phụ nữ có hành kinh, thậm trí hàng trăm năm nay người ta cho rằng hành kinh của phụ nữ không được sạch sẽ. Nhưng cuối cùng thì các nhà chuyên môn cùng thống nhất một quan điểm chung là quan hệ tình dục khi phụ nữ có hành kinh là hoàn toàn mạnh khoẻ và không bị thiệt hại. Điều duy nhất khi quan hệ tình dục trong thời kỳ phụ nữ có hành kinh phải tuân thủ những ranh rới nhất định.

Quan he tinh duc ngay co kinh - Trong thời gian hành kinh, là thời gian mà niêm mạc tử cung dễ bị tổn thương và rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu quan hệ trong thời gian này, việc giao hợp có thể sẽ dẫn tới rách và làm viêm nhiễm niêm mạc tử cung.

Nhưng ngược lại khi quan hệ tình dục tinh trùng của nam giới sẽ tác dụng vào tử cung làm cho quá trình hành kinh dễ hơn và kết thúc hành kinh sớm hơn đó cũng là lý giải của các nhà chuyên môn.

Một số người suy ngĩ là khi có hành kinh thì không thể có thai được. Quan niệm đó là không đúng, đương nhiên việc thụ thai khi phụ nữ đang có hành kinh ở mức độ rất ít nhất nhưng vẫn có thể sảy ra việc phụ nữ có thai khi đang có hành kinh.
Đương nhiên hành kinh của phụ nữ là một loại máu tiết ra từ cơ thể nếu trong máu có vi trùng thì vẫn có thể truyền lây sang nam giới bình thường ví dụ như HIV….

Vậy phải làm gì?

- Khi quan hệ phải đảm bảo giữ vệ sinh cho cả nam và nữ. Tốt nhất là tắm rửa trước và sau khi quan hệ tình dục.

- Sử dụng khăn vải để khỏi bẩn giường và tốt nhất là dùng khăn vải lót, khăn có 100% chất bông vải sợi thì càng tốt vì khăn này sẽ giặt được ở nhiệt độ cao.Nếu bạn không ngần ngại thì hai người có thể quan hệ tại nhà tắm.

- Nếu có thể chỉ nên quan hệ với các tư thế nhẹ nhàng, nữ nằm ngửa, kê mông hơi cao và có sử dụng bao cao su để tránh những trường hợp không tốt và loại trừ khả năng mang thai.

- Ngoài ra không có bất cứ một lý do nào cấm đoán hoặc hạn chế việc quan hệ tình dục khi đang có hành kinh. Thậm trí các bác sỹ còn nhấn mạnh là vừa quan hệ vừa “thổi kèn” cho nhau tiếng Séc là “orálního sexu” nhưng với điều kiện bạn phải có sẵn một vòi nước hay vòi hoa sen và nước rửa.

Bài viết liên quan :

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Quan hệ tình dục ngày có kinh nguyệt: Tại sao không?

Leave a Comment