Home » Tin tức trong ngày» Quyết định thay đổi mẫu hồ sơ thi đại học

Quyết định thay đổi mẫu hồ sơ thi đại học

Filed under: Tin tức trong ngày |

Mẫu hồ sơ thi đại học năm 2014 có thêm 1 dòng để thí sinh đăng ký vào trường tổ chức thi riêng.

Ông Trần Văn Nghĩa – Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD&ĐT cho biết, mẫu hồ sơ thi đại học năm 2014 có thêm mục dành cho thí sinh dự thi vào các trường tuyển sinh riêng.

Cũng theo ông Nghĩa, mẫu phiếu cũ có mục 2 để thí sinh đăng ký vào trường tổ chức thi theo kỳ thi 3 chung; mục 3 để đăng ký vào trường sử dụng kết quả của kỳ thi chung nhưng không tổ chức thi. Năm nay, dưới mục 2 của hồ sơ sẽ có thêm 1 dòng để thí sinh đăng ký vào trường tổ chức thi riêng. Để tránh sai sót cho thí sinh đăng kí dự thi, thay đổi này sẽ được hướng dẫn cụ thể trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2014. Cuốn sách này sẽ phát hành trước ngày 17/3.

Thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2013 (Ảnh: Đức Nguyễn) | mẫu hồ sơ thi đại học năm 2014

Thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2013 (Ảnh: Đức Nguyễn)

Ngoài ra, thí sinh đăng ký dự thi vào trường tuyển sinh riêng bắt buộc phải nộp thêm mẫu hồ sơ thi đại học năm 2014 theo yêu cầu riêng của trường. Điều này được ghi rõ trong dự thảo đề án tuyển sinh riêng đăng tải trên website của Bộ.

Đề án chính thức sau khi được thông qua sẽ đăng tải trên trang web của Bộ GD&ĐT và website của trường.

Năm nay, lịch nộp hồ sơ đăng kí dự thi đại học cũng muộn hơn so với mùa tuyển sinh trước: khối sở GD&ĐT từ ngày 17/3 đến 17/4; khối các trường đại học, cao đẳng từ 18-25/4. Để kịp thời gian này, phiếu đăng ký dự thi theo mẫu mới sẽ được phát hành sau ngày 15/3.

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay có nhiều thay đổi như điểm sàn được thay thế bằng các tiêu chí khác. Hiện 60/420 trường có đề án tuyển sinh riêng và đưa ra các phương án rất đa dạng như sơ tuyển; vừa thi chung, vừa thi riêng; thực hiện xét tuyển từ kết quả THPT…

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Quyết định thay đổi mẫu hồ sơ thi đại học

Leave a Comment