TEXT LINK
Home » Tin sock» Sock: Blogger tố cáo 141 đánh, chửi phóng viên

Sock: Blogger tố cáo 141 đánh, chửi phóng viên

Filed under: Tin sock |

Tấm ảnh được đăng lên cũng lời tố cáo tổ công tác 141 đánh chửi phóng viên đang được lan truyền một cách nhanh chóng trên facebook

==> 141 danh chui phong vien

141 danh chui phong vien

141 danh chui phong vien

Nguyên văn lời chia sẻ của chủ facebook  ”Đỗ Cao Cường”

“Tôi – hành trình tập làm phóng viên (trải nghiệm cùng một số đồng chí công an biến chất trong đội 141)
Mong các anh, chị em cố gắng đọc hết 1 câu chuyện mà tôi định “không kể” nhưng tôi sẽ kể, cũng chỉ với 1 mục đích là mong các anh, chị em cẩn thận hơn khi đi ra đường mà thôi!
Chuyện là thế này! Vào 1 ngày đẹp trời – tối…tôi có đi bộ từ đường Nguyễn Trãi đến đường Nguyễn Quý Đức để tham khảo thị trường 1 số mặt hàng mà bản thân đang kinh doanh. Khi trở về, đến vòng xuyến Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân – Hà Nội) thấy các anh trong đội 141 (lực lượng công an liên ngành đang được báo chí ca ngợi rất nhiều) làm nhiệm vụ bắt người vi phạm luật giao thông.
Tôi quan sát họ làm việc khá nhiệt tình, tôi định quay video và gửi cho 1 kênh truyền thông mà bản thân có ý định cộng tác. Nào ngờ, tôi vừa quay ra, đã thấy 1 thanh niên bị vài anh trong đội 141 túm cổ, lôi vào. Tôi có chạy lại, chưa kịp quay thì bị một đồng chí công an áo xanh cũng…túm cổ lôi tôi vào! Tôi ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra! Chắc các anh, chị em đều biết, hành động này của tôi là hợp pháp. Có thể…các đồng chí công an này chưa được đào tạo? Hay là công an giả? công an bị tâm thần? Nhưng, chắc là…không phải vậy rồi!
Tôi bị bọn họ bắt, bị ngồi bệt xuống đất cùng với thanh niên kia trong 1chỗ khuất. Họ đứng kín, họ đánh vào đầu, vào bụng tôi. Người thanh niên kia nói với tôi là anh ta cũng đang làm việc cho 1 tờ báo, nhưng anh ta đi 1 mình, ghi lại được1 hành vi “ xâm phạm nhân quyền” của các đồng chí nhưng cũng…chả thành!
Họ bắt tôi xóa video, họ dọa đập máy của tôi và mang tôi về đồn. Tôi nói, “Tôi phạm tội gì, mà máy tôi cũng chưa có gì đâu, yên tâm!”, bọn họ đánh tiếp và chỉ thả sau khi bọn họ đã kiểm tra máy của tôi không có gì thật!
Mấy anh công an này dùng lời lẽ…khó diễn tả, chẳng hạn “lần sau, phá đám bọn bố tiếp… đừng có trách” Tôi có nói “bố tôi năm nay 70 tuổi rồi, có thể bằng tuổi ông của các anh đấy, các anh đừng có láo!” Vâng, tôi lại bị bọn chúng đánh!
Tôi liên lạc với Ông Đỗ Lê Thăng – Phó phụ trách báo Lao Động điện tử, ông Thăng nói là đồng ý giúp tôi, nhưng hôm vừa rồi liên lạc lại, ông Thăng lại nói …Thông cảm, anh đang bận công tác 20 hôm tại nước ngoài, có gì em liên lạc với tòa soạn!
Nói thật, tôi còn đang đi học, bản thân tôi – tôi còn chưa lo được! đấu tranh ư? Chả dám!
Nhưng “một xã hội không có sự phản hồi là 1 xã hội “chết”…Cần phải có 1 xã hội dân sự, xã hội đó không phải chống lại Nhà nước mà để tham gia xây dựng Nhà nước” Và…tôi cũng chả muốn biến mình thành 1 công dân “chết” đâu, nên tôi…cứ nói! Ông tướng nào muốn quy cho tôi cái tội phản động, chống đối thì…cứ quy! Tôi…chả sợ! Nếu tôi dựng chuyện, kiếp sau tôi xin chịu làm kiếp ‘trâu chó”, con cháu tôi đời đời bị nguyền rủa! Còn nếu tôi nói đúng sự thật mà vẫn quy cho tôi cái tội “phản động”, thì “đặc ân” này, xin dành cho những người buộc tội tôi!….
Được biết “Thủ đô Hà Nội đang xuất hiện ngày càng đông 1 đội quân hung tợn, vô học, chúng đuổi bắt những người bán hàng rong, những người nghèo khổ ngoài phố như quân thù, quân hằn, chúng quát tháo, chửi tục, ăn nói khiếm nhã có khi với người bằng tuổi bà chúng”… Thật chả sai! Nhưng cơ mà…ta bất lực, bạn của tôi ơi!
Thấy các anh, chị em nói nhiều đến vấn đề Trung Quốc – biển Đông! Các anh, chị em rủ tôi đi biểu tình, đấu tranh! Tôi chả ngại, nhưng…dân oan bị cướp đất, dân đen bị chà đạp, bản thân thì bị bắt nạt…nói chó gì đến đấu với cả tranh với cái thằng Tàu Khựa “khổng lồ” kia! Mà…đã có luật biểu tình đâu, mà đấu với cả tranh!
Thôi thì…thân cô, thế cô, vẫn phải sống theo kiểu mackeno cho lành!
Nhưng cơ mà…”đời người – sống cũng chỉ có 1 lần thôi, mong mấy bố…nghĩ lại cho!”
Chả biết, với những gì báo chí đã kể, chúng ta đã nghe…và trên thực tế thì… có bao nhiêu người đang bị tước đoạt một cách vô lý, thậm chí là…vô nhân đạo, cái mà được cả hệ thống pháp luật Việt Nam coi trọng, nhắc đi nhắc lại, nhắc “thủng màng nhĩ”, nhăc đến “chối cả tai”, được ghi đi, ghi lại trong các hiến pháp tiến bộ bằng 2 tiếng đầy thiêng liêng, dân chủ: DÂN CHỦ……..
(Chú thích: Thưa toàn thể các anh, chị em! Đầu tiên, mình xin được khẳng định luôn là mình cũng chả phải là người “dũng cảm” gì! Mình chỉ cố gắng đấu tranh với nỗi sợ hãi của chính mình, nói lên sự thật mà chúng ta đang được “sống, chứng kiến và…sống” vậy thôi! Mình nêu ra “hiện tượng” mà mình gặp phải, mình không có ý định, mà cũng chẳng có quyền để quy kết cho cả 1 hệ thống, “tập đoàn” nào đó! Mình biết, ở đâu, nghề gì… thì cũng có người này, người nọ! Ngay bản thân mình…thì cũng có “tính nọ, tính kia” ……………….. Thật không ngờ, bài viết này đã được đông đảo các anh, chị em “ghi nhận, chia sẻ” 1 cách “nghiêm túc”, có 1 số phóng viên của báo Lao động, Pháp luật, 1 vài vị giáo sư đáng kính của trường mình đã liên lạc với mình! Vâng, mình ý thức được việc mình đang làm, dù nguy hiểm đấy, nhưng mình nghĩ…đó là trách nhiệm “nên làm” của 1 công dân khi còn niềm tin vào “chế độ!” Điều cuối cùng…mình vẫn muốn nói với các anh, chị em rằng…Cần thiết phải xây dựng 1 “xã hội dân sự” Xã hội đó không phải chống đối lại Nhà nước mà là góp phần xây dựng Nhà nước đó phát triển hơn mà thôi!
Trân trọng…vì đã lắng nghe! Xin chân Cảm ơn! ( Đỗ Cao Cường!)
Tôi không dám
Nhận mình là yêu nước!
Bởi tôi đã
làm gì…
cho Tổ quốc này đâu!
Nhưng xin anh – người cán bộ quan liêu…
Đừng…
hại dân, hại nước.
Đất nước này…
chưa đủ…
khổ lắm
hay sao ???”

141 danh chui phong vien tac nghiep

Lời chia sẻ, tố cáo 141 danh chui phong vien cùng tấm ảnh đang được lan truyền một cách chóng mặt trên cộng đồng facebook

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Sock: Blogger tố cáo 141 đánh, chửi phóng viên

Leave a Comment