Home » Tin thế giới» Triều Tiên đề nghị Nga sơ tán nhân viên đại sứ quán

Triều Tiên đề nghị Nga sơ tán nhân viên đại sứ quán

Filed under: Tin thế giới |

Cập nhật tin mới nhất về Triều Tiên. Triều Tiên đã thông báo với Nga rằng đại sứ quán Nga ở Bình Nhưỡng nên cân nhắc việc sơ tán

 

Tin moi nhat ve Trieu Tien -Hãng AFP dẫn tin từ một nhà ngoại giao Nga cho biết, CHDCND Triều Tiên đã thông báo với Nga rằng đại sứ quán Nga ở Bình Nhưỡng nên cân nhắc sơ tán các nhân viên, trong bối cảnh căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên ngày càng leo thang.

Động thái này diễn ra chỉ một ngày sau khi Nga lên án mạnh mẽ hành động của Triều Tiên, nói rằng Bình Nhưỡng đã thể hiện thái độ coi thường “không thể chấp nhận được” đối với các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Tin moi nhat ve Trieu Tien - Trieu Tien Tin moi nhat

Tin moi nhat ve Trieu Tien – Thủ đô Bình Nhưỡng của CHDCND Triều Tiên.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, người phát ngôn Đại sứ quán Nga ở Bình Nhưỡng – ông Denis Samsonov – cho biết Nga đang xem xét lời đề nghị trên, song chưa có ý định sơ tán nhân viên vào thời điểm này, bởi chưa nhận thấy có dấu hiệu căng thẳng ở thủ đô của Triều Tiên.

“Đại diện của Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã gợi ý rằng Nga nên xem xét lời đề nghị sơ tán nhân viên đại sứ quán Nga”, ông Samsonov nói với hãng thông tấn Nga, đồng thời cho biết nhiệm vụ của cơ quan này là thu thập thông tin và đại sứ quán vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Trước đó, phát biểu trước báo giới ngày 4/4 tại Mátxcơva, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich tuyên bố: “Với Nga, việc Bình Nhưỡng phớt lờ các nghị quyết của Liên hợp quốc, trong đó có việc cấm phổ biến vũ khí hạt nhân là việc làm không thể chấp nhận được”.

Đây được coi là chỉ trích mạnh mẽ nhất của Nga đối với Bình Nhưỡng, trong bối cảnh căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên đang tăng cao. Trước đó, Mátxcơva luôn kêu gọi các bên kiềm chế, tránh làm phức tạp tình hình.

Ông Lukashevich nói hành động của Triều Tiên là phức tạp, có thể cản trở cơ hội nối lại cuộc đàm phán 6 bên để giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Mời quý độc giả cập nhật Tin moi nhat ve Trieu Tien tại Vnexpress24h.com!

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Triều Tiên đề nghị Nga sơ tán nhân viên đại sứ quán

Leave a Comment