Home » Tin tức trong ngày» Trung Quốc tuyên bố tiến hành dự báo thời tiết ở Hoàng Sa, Trường Sa

Trung Quốc tuyên bố tiến hành dự báo thời tiết ở Hoàng Sa, Trường Sa

Filed under: Tin tức trong ngày |

Trung Quốc dự báo thời tiết biển Đông: Trung Quốc tuyên bố tiến hành dự báo thời tiết ở Trường Sa, Hoàng Sa, và bãi cạn Scarborough. Trung Quốc ngày càng tham lam và quá đà.

Sau những đối đầu về ngoại giao, để khẳng định yêu sách chủ quyền rộng lớn ở Biển Đông, Trung Quốc tiến thêm một bước nữa khi tuyên bố tiến hành dự báo thời tiết ở Hoàng Sa, Trường Sa và bãi cạn Scarborough.

Cổng thông tin điện tử của chính phủ Trung Quốc hôm nay cho hay, cục khí tượng ở Hải Nam đã phát đi các thông tin dự báo thời tiết tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa và bãi đá Vĩnh Thử thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam cũng như với đảo Hoàng Nham.

Cổng thông tin này dẫn lời Thái Tần Ba – giám đốc trạm khí tượng tỉnh Hải Nam rằng: “Cải thiện dự báo thời tiết ở Biển Đông là rất quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho các tàu thuyền đi lại cũng như hoạt động sản xuất ven biển”.

Trung quoc du bao thoi tiet bien dong / Đảo Hoàng Nham là cách Trung Quốc gọi bãi cạn đang có tranh chấp với Philippines. Người Philippines gọi đây là bãi cạn Panatag hoặc Bajo de Masinloc (tên quốc tế là Scarborough).

Theo tin tức đăng trên cổng thông tin của Trung Quốc, Biển Đông có nguồn cá phong phú, tài nguyên dầu khí giàu có và cũng là khu vực xảy ra bão gió liên miên. / Trung quoc du bao thoi tiet bien dong

Tuyên bố đưa ra dự báo thời tiết ở các khu vực trên là dấu hiệu mới nhất thể hiện sự quả quyết của Trung Quốc trong tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông, nhất là các khu vực tranh chấp. Bãi cạn Scarborough là nơi mà cuộc đối đầu giữa tàu thuyền Trung Quốc và Philippines chưa có dấu hiệu chấm dứt dù đã sang tuần thứ bảy.

Trung Quốc đưa ra tuyên bố chủ quyền với bãi cạn Scarborough cũng như hầu hết Biển Đông bằng những viện dẫn lịch sử, kể cả những vùng ấy sát cạnh bờ biển của một số nước láng giềng châu Á. Trong khi đó, Philippines tuyên bố bãi cạn nằm trong phạm vị 200 hải lý vùng đặc quyền kinh tế, được luật pháp quốc tế công nhận.

Chuyện chồng lấn chủ quyền Biển Đông khiến tranh chấp các bên kéo dài nhiều thập niên qua, làm cho khu vực này trở thành một trong những nơi “nóng nhất”, dễ châm ngòi cho xung đột quân sự của châu Á. / Trung quoc du bao thoi tiet bien dong

{ 2 comments… read them below or add one }

nguyen dang huan May 30, 2012 at 7:32 am

TAI SAO VIET NAN CU NOI BANG NGON NGU CHIU LEP VE KHONG VAY SAO KHONG HANH DONG GI DI CHU ,LANH DAO DAT NUOC MA CU DE CHO NGUOI TA XAM CHIEM LANH HAI NHUNG KHONG CO BIEN PHAP DAP TRA,VAY LANH DAO QUOC GIA LAM GI HAY TU CHUC DI,MUA SAM VU KHI DE DOM NGO A. TOI NGAY CHI NOI CAC BEN LIEN QUAN VA VIET NAM YEU KHONG DUOC TRUNG QUOC KHONG DUOC VI PHAM CHU QUYEN ,CHAC TUI NO NGHE A,NGUOI DAN DANG MONG DOI SU DAP TRA BON NGOAI XAM

hoang lan August 2, 2012 at 9:51 pm

Chúng ta cũng không mong muốn bất hòa,nhưng chúng ta càng nhân nhượng thì họ càng lấn tới.Chúng ta cũng cần phải tỏ rõ quan điểm và chính kiến của mình,phải làm gì đó cho họ thấy VN không dễ dàng bị ăn hiếp và bị lấn át như vậy chứ,Mình cũng chưa thấy các nhà lãnh đạo làm gì cả,mà cũng không hiểu nhiều về chính trị cho lắm.Nhưng tôi biết rằng nhà nước mình phải ngăn chặn việc này đừng để cho họ đi quá xa.Cả người dân VN và TQ đều không muốn có chiến tranh,chúng ta sống với nhau trong hòa bình không được sao?Mong các nhà lãnh đạo TQ hãy xem lại việc làm của mình,đừng vì tham vọng mở rộng lãnh thổ mà biến đất nước mình thành một cường quốc bị xỉ nhục.TS va HS là của VN đó là sự thật không thể thay đổi được.

Gửi phản hồi cho bài viết : Trung Quốc tuyên bố tiến hành dự báo thời tiết ở Hoàng Sa, Trường Sa

Leave a Comment