Home » Tin tức trong ngày» Vụ cháy TTTM Hải Dương: Thiệt hại nặng nề do đội cứu hỏa

Vụ cháy TTTM Hải Dương: Thiệt hại nặng nề do đội cứu hỏa

Filed under: Tin tức trong ngày |

Thiệt hại vụ cháy TTTM Hải Dương quá nặng nề, là mất mát to lớn của những tiểu thương. Nguyên nhân có thể do đội cứu hỏa

Nhiều người dân chứng kiến sự việc hết sức bất bình về phương pháp ứng cứu quá trậm trễ của lực lượng PCCC.

Quá đau buồn về Thiet hai vu chay TTTM Hai Duong, về số tài sản vừa vay tiền đầu tư bị ngọn lửa thiêu trụi, chị Trương Thị Hồng, một tiểu thương trong chợ bức xúc cho biết: “Lúc đó chỉ khoảng gần 1h sáng, tôi được mọi người cấp báo có cháy lớn ở chợ. Vội vàng phi ra. Thấy lửa bắt đầu bén đi từ khu quan tài. Chờ mãi đến khoảng 2h30’ mới thấy 2 xe cứu hỏa của tỉnh lao đến. Họ loay hoay mãi đến 3h mới phun nước vào đám khói. Nhưng chưa đầy 10 phút, xe hết nước. 2 xe lại nằm im vô vọng nhìn đám cháy bùng lên dữ dội”.

“Mãi đễ gần 5h mới thấy vài xe cứu hỏa mang biển kiểm soát của tỉnh Hưng yên chạy đến. Lúc đó họ mới ào ào dòng dây ra sông lấy nước. Nhưng tất cả đã quá muộn. Ngọn lửa ngoài tầm kiểm soát”, chị Hồng cho biết thêm.

Gạt những giọt nước mắt, chị Nguyễn Thị Nhung, một tiểu thương có 2 gian hàng lớn trong chợ. Tài sản ước tính ngót 1 tỷ đồng cho biết: “Mình vừa lấy hàng về xong, cả gia sản trong nhà chỉ còn đúng 2 trăm nghìn. Lúc thấy cháy, phần vì xót của, phần bức xúc không thấy ai chữa cháy, chỉ muốn lao vào cứu hàng nhưng mọi người ngăn”.

Cũng theo chị Nhung, ngọn lửa bắt đầu từ hàng mây tre đan trong dãy quan tài. Ban đầu chỉ là đám lửa nhỏ, nhưng không  được dập tắt kịp thời, nó cứ thế bén ra trong sự thẫn thờ của nhiều tiểu thương trong khu vực.

Việc quản lý chợ còn quá thờ ơ, bởi theo bác Biên, một người dân tại TP. Hải Dương thường đi tập thể dục từ rất sớm cho hay, thấy bảo mỗi ca trực bảo vệ chợ thường có 6 người, nhưng hôm nào chúng tôi cũng thấy họ đi đánh bạc đến sáng mới về. Mà họ có đi đâu thì có trời mà biết. Chứ nếu họ có mặt ở phòng trực thì đám cháy đã được dập tắt sớm.

Cùng quan điểm, chị Trần Thị Tố Phương, một tiểu thương trong chợ cho hay, nếu bảo bị chập điện cháy thì chập điện từ phòng bảo vệ của ban quản lý chợ. Vì muộn nhất là đến18h30 họ dập cầu dao ngắt điện toàn bộ các gian hàng. Thật kỳ lạ, lúc chúng tôi đến thì không thấy bóng dáng một bảo vệ nào trong chợ.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, một tiểu thương trong chợ một mực khẳng định, vụ hỏa hoạn này là lỗi của nhân viên quản lý chợ. Vì theo chị giải thích, lúc chị được người dân gần đó gọi điện đến thì không thấy một bảo vệ nào có mặt.

“Họ được trả tiền để trông coi, cấp báo nếu có hỏa hoạn, nhưng không ai có mặt. Đến lúc gọi điện cho cứu hỏa đến thì lửa đã bốc khắp các tầng, làm sao có thể khống chế được ngọn lửa. Phí bảo vệ, phòng cháy chữa cháy thì liên tục tăng”, chị Hà cho hay.

Hàng trăm tiểu thương thẫn thờ sau hien truong vu chay TTTM Hai Duong

Một tiểu thương bàng hoàng khi bị trắng tay.

Các tiểu thương vẫn thẫn thờ chưa hiểu chuyện gì đang, đã và sẽ đến với mình.

Khu quan tài, nơi được cho là bắt đầu vụ cháy đã bị đổ sập.

Chị Trương Thị Hồng bức xúc về cách quản lý của Ban quản lý chợ trong Vu chay TTTM Hai Duong

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Vụ cháy TTTM Hải Dương: Thiệt hại nặng nề do đội cứu hỏa

Leave a Comment