Home » An ninh hình sự» Cướp tiệm vàng ở Hưng Yên, 1 người bị đâm chết

Cướp tiệm vàng ở Hưng Yên, 1 người bị đâm chết

Filed under: An ninh hình sự |

Vu cuop tiem vang hung yen:  Thủ phạm mới 19 tuổi nhưng thủ đoạn dã man vô cùng đâm chết 1 người oan uổng.

Hung thủ trực tiếp cầm dao đâm chết 1 người và đâm trọng thương 2 người khác trong vụ cướp tiệm vàng Kiệm Huyền ở Hưng Yên, được xác định là Nguyễn Viết Toán (19 tuổi), hiện đang bỏ trốn. Hung thủ còn lại bị bắt ngay trong tối 1-5 là Hà Văn Tình, mới 16 tuổi.

Tiệm vàng Kiệm Huyền, nơi xảy ra vụ cướp.
Tiệm vàng Kiệm Huyền, nơi xảy ra vụ cướp.

Chiều ngày 2-5, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, một trong 2 tên cướp trong vụ cướp tiệm vàng Kiệm Huyền ở Thị tứ Bố Thời (xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đã bị bắt giữ ngay trong tối ngày 1-5 (tối xảy ra vụ cướp) là Hà Văn Tình (SN 1996), trú tại thôn Cù Tu, xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

 

Tên cướp chạy thoát là được cơ quan công an xác định là Nguyễn Viết Toán (SN 1993), trú tại thôn Trúc Đình, xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi. Toán chính là người đã trực tiếp cầm dao nhọn chống trả những người truy đuổi trong tối ngày 1-5, đâm chết 1 người và đâm trọng thương 2 người khác.

 

Theo tin ban đầu từ cơ quan công an, khoảng 21 giờ ngày 1-5, 2 thanh niên lạ mặt còn rất trẻ vào tiệm vàng bạc Kiệm Huyền ở Thị tứ Bố Thời do ông Đỗ Xuân Kiệm là chủ tiệm vàng, hỏi mua 1 dây chuyền bạc. Ông Kiệm đưa cho 2 thanh niên xem 1 dây chuyền bạc có trọng lượng 5 lượng.

 

Sau khi xem, 1 thanh niên đã đeo thử vào cổ và ngắm nghía. Sau một hồi xem xét, thấy chủ tiệm vàng sơ hở, lại vắng người do trời tối, 2 đối tượng đã hò nhau bỏ chạy.

 

Thấy vậy, ông Kiệm liền lớn tiếng tri hô người dân chung quanh cùng đuổi bắt. Vào thời điểm đó, anh Đỗ Xuân Lượng (SN 1974) là cháu ruột của ông Kiệm đang ngồi chơi ở phía ngoài cửa, nghe thấy tiếng tri hô liền lập tức đuổi theo 2 tên cướp.

 

Trong quá trình rượt đuổi, 2 anh Đỗ Bá Hiền (SN 1985) và Đỗ Như Minh (SN 1987) là hàng xóm của anh Kiệm cũng tham gia truy bắt.

 

Cuộc truy đuổi 2 tên cướp diễn ra trong khoảng gần chục phút, thì tới cánh đồng thuộc thôn Cao Quán, xã Hồng Tiến (cách tiệm vàng bạc Kiệm Huyền khoảng 1km). Lúc này, anh Lượng, chạy trước đã tiếp cận được một tên cướp.

 

Trong lúc anh Lượng đang vật lộn, giằng co với tên cướp thì tên này bất ngờ rút ra con dao nhọn, hung hãn đâm một nhát trí mạng vào ngực anh Lượng. 2 anh Hiền và Minh đuổi tới, lao vào giải cứu song cũng bị tên cướp đâm liên tiếp vào ngực. Bị đâm trúng chỗ hiểm, anh Lượng gục xuống, tử vong tại chỗ.

 

Ngay sau đó, quần chúng nhân dân đã bắt giữ được 1 tên cướp. Tại cơ quan công an, tên cướp này khai là Hà Văn Tình. Tên cướp trực tiếp cầm dao đâm anh Lượng và 2 anh Hiền và Minh lợi dụng đêm tối đã trốn thoát. Tên cướp nguy hiểm này được cơ quan công an xác định là Nguyễn Viết Toán.

 

Cũng ngay sau đó, anh Hiền và anh Minh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và Trung tâm y tế huyện Khoái Châu. Hiện tình trạng sức khỏe của 2 anh Hiền và Minh đã qua cơn nguy kịch và đang dần ổn định.

 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an tỉnh Hưng yên, Công an huyện Khoái Châu cùng các đơn vị chức năng, nghiệp vụ đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an cùng chó nghiệp vụ tới hiện trường để truy bắt tên cướp bỏ trốn nhưng không có kết quả.

 

Hiện cơ quan công an tỉnh Hưng Yên đang áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương truy bắt tên cướp bỏ trốn là Nguyễn Viết Toán.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Cướp tiệm vàng ở Hưng Yên, 1 người bị đâm chết

Leave a Comment